Đời sống

Hàng xóm tiết lộ về kẻ đầu độc người thân bằng xyanua: Bất ngờ xuất thân, bàng hoàng vì thủ đoạn tàn độc

Hàng xóm tiết lộ về kẻ đầu độc người thân bằng xyanua: Bất ngờ xuất thân, bàng hoàng vì thủ đoạn tàn độc

Tất cả hàng xóm đều vô cùng bàng hoàng khi biết tin Bích nhẫn tâm ra tay đầu độc chồng và các cháu ruột. Nhiều người cho biết, gia cảnh người phụ nữ này vốn cũng không hề khó khăn.

Khoảng 1 tuần này, khu vực ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai nơi nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích cư trú vẫn không khỏi râm ran về vụ án đầu độc bằng xyanua. Kể từ khi công an đến khám xét, bắt giữ Bích, căn nhà được dùng làm quán cơm đã đóng cửa im lìm, ai đi qua cũng không tránh khỏi liếc nhìn nơi này.

dau-doc-xyanua-3

Người phụ nữ tên Trâm, bán nước ở gần nhà Bích tiết lộ, gia đình nghi phạm vốn là dân địa phương nên ai cũng biết. Cha mẹ và anh trai đầu của Bích đã định cư ở Mỹ từ lâu. Căn nhà mà Bích đang ở vốn là của anh L – anh trai thứ hai của nữ nghi phạm. Gia đình anh L có tiệm kinh doanh tạp hóa ở nơi khác. Vì em gái không mở quán nữa nên họ mới về đây mở quán bán cơm.

Gia đình này liên tục xảy ra chuyện buồn khi chỉ trong thời gian ngắn đã có nhiều người qua đời. Đầu tiên là chồng Bích, sau đó đến ông H (bố ruột Bích) và 2 người cháu gọi Bích là bác và cô. Mãi đến khi tội ác của Bích bị phanh phui, ai nấy đều sững sờ không dám tin.

dau-doc-xyanua-2

Một người dân khác ở gần nhà Bích cho biết có nghe nói rằng nữ nghi phạm chơi lô đề, cờ bạc. Trước đây Bích mở quán cơm nhưng thuê người về làm chứ không trực tiếp buôn bán, cuối cùng phải dẹp quán.

Ông Trần Hoàng Sự, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thanh chia sẻ: “Dư luận tại địa phương quan tâm và cũng lan truyền nhiều thông tin. Tuy nhiên, hiện nay cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ. Trước khi xảy ra vụ việc, Bích cũng là người làm ăn bình thường, chưa có tiền án, tiền sự”.

dau-doc-xyanua-3

Theo lời khai ban đầu của Bích, nữ nghi phạm này đầu độc chồng vì đối phương cờ bạc, không lo làm ăn. Trong khi đó, ả nhẫn tâm ra tay với hai người cháu 7 tuổi (con của em gái) và 12 tuổi (con của anh trai) vì những mâu thuẫn cá nhân với bố mẹ các cháu. Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của nghi phạm, cũng như nguồn gốc chất độc xyanua dùng để gây án để xử lý theo quy định.

dau-doc-xyanua-4

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang làm rõ cái chết của bố ruột và con trai Bích liệu có liên quan đến nghi phạm này hay không. Được biết, sau khi chồng cùng con qua đời, Bích đã nhận số tiền bảo hiểm khoảng 800 triệu đồng.

Người phụ nữ đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai ra tay tàn ác, có sự chuẩn bị và tính toán