Đời sống

Lê Thanh Nhất Nguyên nắm giữ bí mật dơ dáy của Lê Tùng Vân, tìm người về đẻ con cho 'thầy ông nội'?

Lê Thanh Nhất Nguyên nắm giữ bí mật dơ dáy của Lê Tùng Vân, tìm người về đẻ con cho 'thầy ông nội'?

Người tên Lê Thanh Nhất Nguyên này là một trong những con ruột của ông Lê Tùng Vân. Khi chưa vướng vòng lao lý, Nhất Nguyên khá nổi tiếng trên MXH và có tiếng nói tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Ngày 9/7, Trại tạm giam B34, Cục An ninh điều tra, Bộ Công an, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tạm giam với Lê Thanh Nhất Nguyên (33 tuổi, trú tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

le-thanh-nhat-nguyen-4

Nói về Lê Thanh Nhất Nguyên, hẳn những ai theo dõi vụ án liên quan Tịnh Thất Bồng Lai đã không còn xa lạ gì. Người này thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội khi chưa vướng vòng lao lý. Thậm chí trước đây Nhất Nguyên còn cùng Hoàn Nguyên đi thi thể hình, thi hát… Sau này người này dẫn dắt nhóm “5 chú tiểu” tham gia Thách Thức Danh Hài 2 mùa và giành giải cao.

le-thanh-nhat-nguyen-5

le-thanh-nhat-nguyen-6

Nhất Nguyên cũng như những người ở Tịnh Thất Bồng Lai luôn tuyên bố là trẻ mồ côi được ông Lê Tùng Vân nhận nuôi từ nhỏ. Nhưng dựa trên kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An, Lê Thanh Nhất Nguyên cùng Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhị Nguyên đều là con của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân.

Điều đáng chú ý hơn, bà Lê Thu Vân chính là em gái của ông Lê Tùng Vân. Người đàn bà bí ẩn này từng liên quan trực tiếp đến vụ án tại Tịnh Thất Bồng Lai và bị truy nã. Sau một thời gian lẩn trốn tại TP.HCM, cuối cùng bà Vân cũng ra đầu thú.

le-thanh-nhat-nguyen-7

Lê Thanh Nhất Nguyên được ví như một trong những “cánh chim đầu đàn” ở Tịnh Thất Bồng Lai. Trên danh nghĩa là “đại đồ đệ”, “đệ tử ruột” của Lê Tùng Vân, Nhất Nguyên làm theo mọi chỉ đạo, sắp xếp của “thầy ông nội”. Người này còn đóng vai trò lên kế hoạch, phát ngôn viên cho Tịnh Thất Bồng Lai.

Trong những clip trước đây của nhóm “5 chú tiểu” hay Tịnh Thất Bồng Lai, Lê Thanh Nhất Nguyên xuất hiện thường xuyên, tự tin nhận là người tu tập, xưng “thầy” với mọi người.

Năm 2021, Lê Thanh Nhất Nguyên từng vướng nghi vấn gạ gẫm một cô gái về Tịnh Thất Bồng Lai. Người bị dụ dỗ đó lại là một TikToker sở hữu hơn 1,8 triệu người theo dõi. Cô gái cho biết, sau khi quen nhau qua chương trình Thách Thức Danh Hài, Nhất Nguyên đã rủ cô về Tịnh Thất Bồng Lai chơi. Đến khi vụ án ở cơ sở này bị phanh phui, TikToker mới rùng mình: “Nếu mình vào đó ở chắc giờ đẻ mấy lứa rồi”.

le-thanh-nhat-nguyen-2

le-thanh-nhat-nguyen-3

Trong tin nhắn được TikToker công khai, Nhất Nguyên nhắn: “T ơi, thi xong rồi về với thầy, về với sư phụ với mấy cô và mấy đứa bé nha T”. Tin đồn Lê Thanh Nhất Nguyên là người tìm các cô gái nhẹ dạ cả tin để dụ dỗ đưa về Tịnh Thất Bồng Lai “tặng” cho Lê Tùng Vân cũng từ đó mà ra.

Ít lâu sau khi bị TikToker tố cáo, Nhất Nguyên đã lên tiếng phủ nhận, cho biết chỉ rủ đối phương về Tịnh Thất Bồng Lai ở vì muốn giúp đỡ. Hai người này cũng không giữ liên lạc sau khi chương trình kết thúc. Nữ TikToker cũng bất ngờ “quay xe” cho biết mình không bị gạ gẫm, không có ý định tố cáo và mong mọi chuyện lắng xuống.

le-thanh-nhat-nguyen-1

Tháng 7/2022, Lê Thanh Nhất Nguyên cùng cha ruột Lê Tùng Vân và các em trai là Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương bị Tòa an Nhân dân huyện Đức Hòa tuyên án về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Trong đó, Nhất Nguyên lĩnh án 4 năm tù.

Trong quá trình điều tra, cơ quan Công an tỉnh Long An tiếp tục nhận được nhiều đơn thư tố cáo hành vi giả sư, giả trẻ mồ côi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ các nhà hảo tâm tại Tịnh Thất Bồng Lai. Đến tháng 11/2022, cơ quan an ninh điều tra đã quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trưng cầu giám định AND với nhóm người sống ở Tịnh Thất Bồng Lai để phục vụ điều tra.

Sau đó không lâu vụ án bị tạm đình chỉ và mãi đến 2/7 vừa qua mới phục hồi điều tra. Lê Thanh Nhất Nguyên từ đó bị khởi tố, quyết định này được tống đạt cho bị can khi đang ở trong tù.

Hành vi lừa đảo từ thiện ở Tịnh thất bồng lai được thực hiện như thế nào?