Đồng phạm của Lê Tùng Vân đầu thú sau thời gian lẩn trốn, ra đề nghị bất ngờ với cơ quan chức năng

An An, 29/07/2022 09:36:43(GMT+7)
Đồng phạm của Lê Tùng Vân đầu thú sau thời gian lẩn trốn, ra đề nghị bất ngờ với cơ quan chức năng

(Techz.vn) – Sau thời gian không rõ tung tích, mới đây bị can thứ 7 liên quan vụ án ở Tịnh Thất Bồng Lai đã ra trình diện. Đây là một trong những đồng phạm của ông Lê Tùng Vân.

Những thông tin liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai tiếp tục là tâm điểm chú ý của dư luận thời gian này. Sau phiên sơ thẩm hôm 21/7, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) mức án 5 năm tù. Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương mỗi người 4 năm tù. Nhị Nguyên 3 năm 6 tháng tù và Cao Thị Cúc 3 năm tù.

Sáng 28/7, bà Lê Thu Vân đến một trụ sở công an phường ở TP.HCM để trình diện sau thời gian lẩn trốn. Thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online cho biết, lãnh đạo Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An tiết lộ, Lê Thu Vân (65 tuổi) đã đến làm việc theo đúng quy trình điều tra. Đáng chú ý, bị can này đã xin được tại ngoại vì sức khỏe yếu, cơ quan chức năng đã chấp nhận.

Bà Lê Thu Vân hiện đã trở về Tịnh Thất Bồng Lai để sinh hoạt và phải thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Trước đó ông Lê Tùng Vân là bị can duy nhất được tại ngoại. Hiện tại ông Vân vẫn ở Tịnh Thất Bồng Lai trong thời gian thực hiện quyền kháng cáo. 5 đối tượng còn lại bị tạm giam, thời gian chấp hành án tính từ ngày bị bắt.

Bà Lê Thu Vân bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Tuy nhiên, dù đã truy tìm nhưng lực lượng chức năng vẫn không thể truy ra tung tích của bà Vân. Vì vậy hôm 1/6 cơ quan điều tra quyết định tách vụ án hình sự với đối tượng này.

Trong hồ sơ vụ án, Lê Thu Vân là mẹ ruột của Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên. Trong Tịnh Thất Bồng Lai, bị cáo chịu trách nhiệm chăm sóc, dạy học cho các trẻ em. Lê Thu Vân được xác định có tham gia vào các hoạt động lợi dụng tôn giáo, thông tin sai sự thật, bịa đặt để chia sẻ lên mạng xã hội, qua đó làm ảnh hưởng, xúc phạm đến uy tín của Công an huyện Đức Hòa, danh dự, nhân phẩm của người khác.

 

Đại diện Bộ Văn hóa tiết lộ thông tin nóng về Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha giữa ồn ào

(Techz.vn) – Liên quan đến ồn ào của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha, vừa qua đại diện Bộ VH-TT và DL đã có chia sẻ đáng chú ý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất