Đại diện Bộ Văn hóa tiết lộ thông tin nóng về Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha giữa ồn ào

An An, 28/07/2022 20:45:43(GMT+7)
Đại diện Bộ Văn hóa tiết lộ thông tin nóng về Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha giữa ồn ào

(Techz.vn) – Liên quan đến ồn ào của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha, vừa qua đại diện Bộ VH-TT và DL đã có chia sẻ đáng chú ý.

Chiều 28/7, báo Tiền Phong đưa tin liên quan đến Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh. Theo đó, vừa qua ông Trần Hướng Dương – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã trả lời về sự việc của 2 nam nghệ sĩ này tại Tây Ban Nha. Ông Trần Hướng Dương cho biết, quan điểm của Bộ đã được nêu rõ trước đó, cụ thể là trong phần trả lời công luận của PGS. TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL.

Cụ thể, ngày 5/7, Thứ trưởng Tạ Quang Đông trả lời báo chí rằng Bộ vẫn đang chờ kết luận cuối cùng từ pháp luật Tây Ban Nha trước khi đưa ra hình thức xử lý tiếp theo.


Người Phát ngôn Bộ VHTTDL: Bộ chưa nhận được thêm thông tin mới về hai nghệ sĩ. Ảnh: Tiền Phong

Chia sẻ thêm, ông Trần Hướng Dương nói: “Hồng Đăng là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở VHTT Hà Nội quản lý. Vừa qua trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục NTBD cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Hồ Hoài Anh là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Chúng tôi chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn”.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL – ông Lê Đức Trung thì tiết lộ rằng đến hiện tại phía Bộ vẫn chưa tiếp nhận thêm thông tin gì mới so với những phát ngôn trước đó của Bộ Ngoại giao về tình hình 2 nam nghệ sĩ.


Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn chưa lên tiếng về ồn ào lần này. Ảnh: Internet

Hôm 21/7, Bộ Ngoại giao đã thông tin về vụ việc gây xôn xao này trong cuộc họp báo thường kỳ. Cụ thể, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao – bà Phạm Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam ở Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của nước bạn. Qua đó, hai công dân có liên quan đến ồn ào đã được hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú.

Hiện tại vụ việc vẫn đang được Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha theo dõi sát sao, giữ liên hệ với cơ quan chức năng nước sở tại, có các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời, đúng với quy định pháp luật nước ta và nước bạn.


Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh hội ngộ nhau tại Tây Ban Nha. Ảnh: Facebook nhân vật

Trong khi đó, nguồn tin của báo Tiền Phong tiết lộ, lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội, lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội hiện đang chờ kết luận của cơ quan chức năng. Cũng vướng ồn ào lần này còn có Hồ Hoài Anh. Nam nhạc sĩ hiện đang công tác tại Học viện Âm nhạc quốc gia. Lãnh đạo của Học viện Âm nhạc quốc gia đã có biên bản làm việc báo cáo lãnh đạo Bộ, quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy của Hồ Hoài Anh.

 

Bà xã Hồng Đăng để lộ tình trạng đáng báo động sau khi chồng vướng bê bối, CĐM xót xa động viên

(Techz.vn) – Giữa lúc vụ việc của Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh còn chưa có kết luận, tình hình của bà xã nam diễn viên khiến nhiều người lo lắng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất