Báo CAND đưa tin nóng về đồn thổi tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh, CĐM hả hê đồng tình

An An, Theo nguoiduatin.vn 11/07/2022 17:50:55(GMT+7)
Báo CAND đưa tin nóng về đồn thổi tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh, CĐM hả hê đồng tình

(Techz.vn) – Thông tin mới đây do báo CAND đăng tải, liên quan đến việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị tung tin đồn thất thiệt đang gây được nhiều chú ý trên MXH.

Những ngày qua, dư luận xôn xao không ngừng trước tin đồn tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh. Thông tin này không những ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Vượng mà còn tổn hại đến cả tập đoàn Vingroup.

Liên quan đến chuyện này, chiều 11/7, báo CAND cho biết đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an. Theo đó, Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, đồng thời chuyển hồ sơ đến Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Bước đầu xác định Tô Vĩ Hoàn (SN 1984) trú tại Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn Vingroup, khiến họ bị tổn hại uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Không chỉ vậy thông tin thất thiệt trên còn gây tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, có 9 cá nhân ở các tỉnh, thành khác cũng đang được lực lượng chức năng xác minh, làm rõ, xử lý theo pháp luật vì đưa tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup bị ngăn chặn xuất cảnh.

Chiều cùng ngày, fanpage có tích xanh của báo CAND đã chia sẻ lại nội dung trên với dòng tiêu đề: "Xác minh, xử lý người tung tin thất thiệt liên quan Tập đoàn Vingroup và ông Phạm Nhật Vượng". Ngay lập tức, bài đăng này thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Hàng loạt bình luận được để lại phía dưới, bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sẽ xử lý mạnh tay kẻ tung tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận những ngày qua.

“Cần xử lý nặng cho chừa tội rảnh tay”.

“Người tung tin vịt này chắc ghen ăn tức ở với ông Vượng. Đề nghị xử thật nghiêm”.

“Xử lý mạnh luôn. Ghét nhất những đứa tung tin vớ vẩn, nhiễu loạn mạng xã hội”.

“Dựng chuyện không thành có, gây thiệt hại lớn lắm chứ đùa”.

“Cứ xem cổ phiếu VIC giảm bao nhiêu thì bắt nó đền bù bấy nhiêu”.

“Phạt thật nặng vào cho chừa. Hôm qua đọc tin mà giật mình”.

Đây không phải lần đầu tiên tin giả, tin sai sự thật gây nhiễu loạn không gian mạng. Thiết nghĩ cần có chế tài mạnh tay hơn để răn đe, tránh lặp lại tình trạng nhức nhối này.

 

Rộ tin tỷ phú đứng đầu tập đoàn lớn bị cấm xuất cảnh, Trung tướng Tô Ân Xô lên tiếng nói rõ sự thật

(Techz.vn) – Trước thông tin được lan truyền khắp nơi, cho rằng một doanh nhân nổi tiếng đang bị cấm xuất cảnh, Trung tướng Tô Ân Xô mới đây đã lên tiếng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất