Giải trí

Ngọc Sơn lần đầu hé lộ góc khuất quá khứ, từng bị buộc ngưng hát vì lý do không ai ngờ đến

Ngọc Sơn lần đầu hé lộ góc khuất quá khứ, từng bị buộc ngưng hát vì lý do không ai ngờ đến

Chương trình “Duyên phận” vừa qua lên sóng tập mới với sự tham gia của ca sĩ Ngọc Sơn. Tại đây, danh ca này có những chia sẻ gây chú ý về con đường sự nghiệp của mình. Ngọc sơn quê gốc ở Quảng Nam – Đà Nẵng, về sau ba của anh tập kết ra Bắc làm trưởng đoàn văn công Quân khu 5 rồi tiếp đó là hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam. Nam ca sĩ lại sinh ra ở Đồ Sơn, đây cũng là nơi mẹ anh dạy học.

ngoc-son-5

Theo Ngọc Sơn, cả dòng họ bên nội của mình đều yêu âm nhạc, đặc biệt là thể loại cải lương và nhạc dân tộc. Thừa hưởng điều này, giọng ca “Tình cha” học hỏi và mê cải lương từ nhỏ. Ngay từ bé ba anh đã dạy cho con trai cách hát nhạc dân gian. Trong nhà các anh chị em khác thì không có đam mê với nghệ thuật nhiều như Ngọc Sơn.

ngoc-son-2

Năm 1987 Ngọc Sơn vào học trường Sân khấu nhưng khát khao theo đuổi âm nhạc vẫn âm ỉ. “Đúng lúc đó, trường Sân khấu mở một lớp đại học thanh nhạc trực thuộc Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam và tôi được chọn vào. Người ta mời nhiều giáo sư nước ngoài và trong nước về dạy nên tôi được học rất nhiều kĩ thuật, cách hát mới để áp dụng vào âm nhạc Việt Nam, chuyển hóa thành cái hay tự nhiên”, nam ca sĩ chia sẻ. Cũng vì được đào tạo bài bản nên Ngọc Sơn rất tự tin khi làm giám khảo các chương trình âm nhạc.

ngoc-son-1

Nhớ lại một kỷ niệm khi mới vừa đi hát, Ngọc sơn kể về thời điểm miền nam vào mùa mưa, nghệ sĩ hầu hết đều đã ra miền Trung biểu diễn nên rất thiếu ca sĩ. Không còn ai diễn, Ngọc Sơn được đẩy lên hát. Bài đầu tiên của anh là “Nhớ”, hát theo làn điệu dân ca Nam Bộ.

ngoc-son-6

“Tôi vừa cất giọng lên là mọi người choáng ngợp và liên tục mời tôi hát. Sau đó, tôi sáng tác bài Lòng mẹ kết hợp giữa vọng cổ và nhạc nhẹ, nên trở thành hiện tượng lúc bấy giờ”, Ngọc Sơn tự hào kể lại.

Nào ngờ, hát được 10 ngày thì “ông hoàng nhạc sến” đành phải ngưng lại. Lý do là bởi khán giả quá khích, lại quá thương Ngọc Sơn nên có những hành động thiếu kiểm soát. Họ trèo lên sân khấu sau khi nam ca sĩ biểu diễn xong, thậm chí ném bể xe của nhạc sĩ Tùng Châu đậu gần đó. Sự việc này khiến phía sân khấu cũng hoảng sợ, đành phải hủy bỏ những buổi sau.

 

Clip Quang Lê bình phẩm về Ngân 98 bất ngờ nóng trở lại, 1 câu nói thô thiển khiến CĐM 'nóng mặt'

(Techz.vn) – Cư dân mạng tỏ ra khá gay gắt trước thái độ và cách nói chuyện khiếm nhã của Quang Lê với Ngân 98. Nhiều người cho rằng với cương vị là người nổi tiếng, nam ca sĩ không nên phát ngôn như vậy trên livestream.