NSƯT Hữu Châu đau đớn báo tin tang sự, Lê Giang cùng cả showbiz bàng hoàng gửi lời chia buồn

An An, Theo nguoiduatin.vn 25/07/2021 16:20:41(GMT+7)
NSƯT Hữu Châu đau đớn báo tin tang sự, Lê Giang cùng cả showbiz bàng hoàng gửi lời chia buồn

(Techz.vn) – Showbiz Việt đang vô cùng xót xa khi nhận tin nghệ sĩ Kim Phượng qua đời ở tuổi 66 vì nhiễm Covid-19. Nhiều người nổi tiếng như NSƯT Hữu Châu, Lê Giang, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSND Hồng Vân… lần lượt nói lời tiễn biệt đàn chị trên mạng xã hội.

Chiều 25/7, thông tin nghệ sĩ Kim Phượng ra đi ở tuổi 66 gây chấn động làng giải trí. Theo tiết lộ từ người nhà, bà được đưa vào nhập viện từ chiều 24/7 sau nhiều ngày sốt, khó thở. Kết quả xét nghiệm cho thấy Kim Phượng bị nhiễm Covid-19. Đội ngũ y bác sĩ đã lập tức cho bà thở máy, tuy nhiên đến sáng 25/7 thì tình hình diễn biến xấu, nữ nghệ sĩ ra đi lúc 12 giờ 50 phút. Được biết Kim Phượng có nhiều bệnh nền như huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Biết tin, nhiều đồng nghiệp đau đớn chia sẻ lên mạng xã hội lời tiễn biệt nghệ sĩ Kim Phượng. Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp nên dù rất muốn họ cũng không thể đến tận nơi nói lời chào đàn chị. NSƯT Hữu Châu lặng người chia sẻ: “Tiễn chị về”.

Trong khi đó, NSƯT Minh Nhí, Lư Hoàng Gia Bảo cũng xót xa đăng bài thay cho lời chào nghệ sĩ Kim Phượng. Các sao Việt khác như NSND Hồng Vân, NSƯT Trịnh Kim Chi, Lê Giang, Thoại Mỹ… đều vô cùng sửng sốt khi biết tin. Với họ, sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Kim Phượng là cú đả kích rất lớn. Trong nghề, bà không chỉ là tiền bối mà còn như một người chị, người mẹ luôn tận tâm, không ngại chỉ dạy cho các đàn em.

Nói về nghệ sĩ Kim Phượng, nhà báo, đạo diễn Nguyễn Thanh Hiệp xúc động nhớ về một trong những trụ cột của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Là một nghệ sĩ đa tài, Kim Phượng từ một diễn viên múa, sau này trở thành diễn viên cải lương rồi làm chế tác trang phục…

Đạo diễn Nguyễn Thanh Hiệp nghẹn ngào tâm sự về đàn chị: “Nghe tin mà đau lòng, mới đây thôi tôi gặp chị trước đợt giãn cách theo chỉ thị 16, chị kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người dành cho nghệ sĩ tuồng cổ Điền Phong. Các nghệ sĩ đã đóng góp và tôi mang đến trao cho chị. Lần nào cũng vậy, bất cứ nghệ sĩ nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn đều được chị giúp đỡ. Chị là hiện thân của tinh thần không ngại gian khó, khi ở đâu có hoàn cảnh đồng nghiệp khó khăn thì đều có sự chung tay đóng góp và kêu gọi của chị…

Sự ra đi đột ngột do virus SARS-CoV-2 của chị đã để lại nhiều thương tiếc cho nghệ sĩ đồng nghiệp và những ai yêu thương đoàn Huỳnh Long. Do tình tình dịch bệnh căng thẳng, không thể có một tang lễ đàng hoàng, tử tế như chị đã từng chăm lo cho những đám tang nghệ sĩ quá cố. Xin thắp nén hương tưởng nhớ đến chị Kim Phượng – chờ gia đình nhận hủ tro cốt từ Bệnh viện điều dưỡng – phục hồi chức năng quận 8, qua cơn đại dịch sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho chị”.

 

Hồng Vân rụng rời tay chân, Thoại Mỹ và cả showbiz bủn rủn nhận tin đồng nghiệp qua đời vì Covid-19

(Techz.vn) – NSND Hồng Vân, Lư Hoàng Gia Bảo, NSƯT Thoại Mỹ cùng giới showbiz đang vô cùng bàng hoàng khi biết tin nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì nhiễm Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất