Top tỉnh thành nhiều học sinh giỏi nhất Việt Nam: Nghệ An đất học đứng thứ 2, TP.HCM vắng mặt

An An, 10/06/2023 12:00:08(GMT+7)
Top tỉnh thành nhiều học sinh giỏi nhất Việt Nam: Nghệ An đất học đứng thứ 2, TP.HCM vắng mặt

Dựa trên kết quả của kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2022 – 2023, danh sách 10 địa phương, đơn vị có nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất đã được công bố.

Việt Nam có nhiều tỉnh thành nổi tiếng với truyền thống hiếu học, có thể kể đến như Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Ninh… Bất cứ nơi đâu cũng có những cá nhân, tập thể xuất sắc, đạt thành tích cao trong các kỳ thi về trí tuệ trong nước lẫn quốc tế.

Hồi tháng 3 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi học sinh giỏi quốc gia cấp trung học phổ thông năm học 2022 – 2023 của 69 đơn vị. Theo đó, danh sách top 10 địa phương, đơn vị có nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất cũng đã được công bố.

Hà Nội là tỉnh thành dẫn đầu cả nước về số học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 1141 giải tất cả. Trong đó có 13 giải nhất, 29 giải nhì và còn lại là giải ba, giải khuyến khích. Đứng thứ 2 là đất học Nghệ An với 87 giải tất cả. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Thừa Thiên Huế.

 

Còn trong bảng xếp hạng top 10 địa phương có nhiều giải nhất học sinh giỏi quốc gia, Hà Nội cũng dẫn đầu với con số 13, đứng thứ 2 là Đại học Quốc gia Hà Nội với 9 giải nhất, Hà Tĩnh đứng thứ 3 với 8 giải nhất. Tiếp đến lần lượt là Nghệ An, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Nam Định.

Dựa trên kết quả này, các học sinh có kết quả tốt nhất được chọn tham gia kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế trong 3 ngày 6, 7, 8/4/2023 và kỳ thi Vật Lý và Tin học châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 5/2023, các kỳ thi Olympic Quốc tế vào tháng 7, 8/2023.

 

Dòng họ duy nhất ở Việt Nam nhận kỷ lục Guinness nhờ thành tích khoa bảng vô tiền khoáng hậu

Vượt qua nhiều dòng họ có truyền thống hiếu học khác, họ Ngô Lý Trai được trao kỷ lục Guinness Việt Nam nhờ thành tích đáng tự hào về khoa bảng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất