Nữ sinh Việt Nam tên là bộ phận nhạy cảm, xấu hổ đến mức phải bỏ học, ai nghe xong cũng đỏ mặt

An An, 08/06/2023 14:00:35(GMT+7)
Nữ sinh Việt Nam tên là bộ phận nhạy cảm, xấu hổ đến mức phải bỏ học, ai nghe xong cũng đỏ mặt

Không hiểu vì sao gia đình của cô gái này lại lựa chọn cái tên nhạy cảm như vậy để đặt cho con mình. Vì quá xấu hổ với tên gọi, nữ sinh đã phải xin nghỉ học.

Một cô gái sinh năm 2002 ở Hà Nam gần như cả đời không bao giờ dám công khai tên thật của mình trước mọi người. Lý do bởi cái tên đó quá nhạy cảm: Hoàng Thị Bướm. Cô cho biết, mình đi đâu, làm gì cũng bị đùa giỡn, trêu chọc vì cái tên. Một số người tò mò nhất quyết gặng hỏi nguyên nhân gia đình Bướm đặt cho cô cái tên kỳ cục như vậy.


Ảnh minh họa
 

Trùng hợp là trong trường của nữ sinh ngày trước còn có một bạn nam tên Nguyễn Đức Cu. Vì cả hai cùng có tên nhạy cảm nên bị ghép đôi. Một số học sinh nghịch ngợm đã vẽ hình tượng trưng cho tên của họ lên bảng rồi cợt nhả. Vì quá xấu hổ, Bướm sau đó phải xin nghỉ học ở nhà. Cô giáo của nữ sinh biết chuyện liền giáo huấn những học trò nghịch ngợm, động viên Bướm trở lại trường.

Tương tự Hoàng Thị Bướm, ở Quảng Ninh có một cô gái sinh năm 1996 được đặt cho cái tên chẳng giống ai: Phạm Thị Bướm Dài. Cũng tại Quảng Bình còn có người bị đặt tên Phạm Thị Lâu Ra. Mạng xã hội cũng từng xôn xao trước người phụ nữ sinh năm 1986 tại Bắc Kạn có cái tên Lường Thị Bướm. Trước đó, xã Hiệp An, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương ghi nhận trường hợp một cụ bà có tên Nguyễn Thị Lờ.

 
 
 
 

Nhiều gia đình vẫn chọn cái tên nhạy cảm làm biệt danh gọi ở nhà cho con em mình. Nhưng việc đưa nó lên giấy khai sinh, trở thành tên gắn với cả cuộc đời thì thật khó hiểu. Đa số họ đều quan niệm tên càng xấu sẽ càng dễ nuôi. Thế nhưng, ở thời đại hiện đại như ngày nay, chưa biết người tên xấu có dễ nuôi hay không, chỉ biết nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, cuộc đời của chủ nhân.

 

Nam sinh có cái tên nhạy cảm khiến cả trường xấu hổ thay, gia đình nhất quyết không đổi vì 1 lý do

Vì nam sinh này sở hữu cái tên quá nhạy cảm nên nhà trường đã vận động gia đình đổi tên cho cậu. Tuy nhiên, câu trả lời của bố mẹ cậu bé khiến ai nấy đều phải “bó tay”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất