Khám phá mới

Lý do voi gặp chuột là co vòi đứng im 1 góc, sợ đến toát mồ hôi dù to lớn hơn gấp nghìn lần

Lý do voi gặp chuột là co vòi đứng im 1 góc, sợ đến toát mồ hôi dù to lớn hơn gấp nghìn lần

Trong phim hoạt hình hay những câu chuyện cổ tích, chuyện voi sợ chuột đã không còn lạ lẫm gì. Dù có thân hình to lớn nhưng voi lại không giữ được sự dũng mãnh mỗi khi đối mặt với chuột. Thậm chí hình ảnh voi bị chuột rượt đuổi, thu mình một góc khi thấy loài vật bé nhỏ này đã trở thành quen thuộc.

voi-so-chuot-2-1685694917.jpg
 

Một số nguồn tin cho biết chuyện voi sợ chuột xuất phát từ văn hóa dân gian Hy Lạp cổ đại. Trong truyện ngụ ngôn địa phương, một con chuột đã trèo vào trong vòi voi, khiến loài động vật to lớn này gần như “phát điên”. Nhưng thực tế điều này lại khá vô lý nếu xét theo khoa học, thực tiễn. Bởi dù chuột có chui được vào trong vòi voi thì cũng hoàn toàn có thể bị thổi bay ngay lập tức.

voi-so-chuot-3-1685694917.jpg
 

Nguyên nhân cho nỗi sợ hãi của loài voi được giải thích vì chúng là loài động vật có vú. Hầu hết động vật có vú đều có bộ não được lập trình để nhảy lùi, giật mình vì những sinh vật di chuyển nhanh. Voi cũng thế, dù có to lớn thì chúng cũng dễ giật mình khi có vật di chuyển nhanh xuất hiện.

voi-so-chuot-1-1685694917.jpg
 

Theo các chuyên gia, hành vi của voi là bình thường. Con người chúng ta cũng thường xuyên như vậy. Chuyện voi sợ chuột cũng tương tự bất kỳ loài động vật nào khác sợ chuột.

 

Bất ngờ ngân hàng giàu nhất Việt Nam hiện nay, tổng tài sản nghe xong mà choáng

Là một trong những cái tên lâu đời, có uy tín cao, ngân hàng này hiện tại đang dẫn đầu danh sách những ngân hàng giàu nhất Việt Nam.