Đời sống

Hé lộ lời khai của bà Cao Thị Cúc – Tịnh Thất Bồng Lai, rùng mình chi tiết liên quan ông Lê Tùng Vân

Hé lộ lời khai của bà Cao Thị Cúc – Tịnh Thất Bồng Lai, rùng mình chi tiết liên quan ông Lê Tùng Vân

Tính đến thời điểm hiện tại, có 6 bị can ở Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) đã bị cơ quan chức năng khởi tố. Những sai phạm ở nơi này dần dần được “vén màn”, trở thành chủ đề nóng với dư luận. Trong bản kết luận điều tra vừa được công bố, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An tiết lộ những chi tiết đáng chú ý.

Theo đó, bà Cao Thị Cúc (Chủ khu đất đặt Tịnh Thất Bồng Lai) khai nhận với Cơ quan điều tra rằng mình có tham gia trực tiếp vào clip “5 chú tiểu – Phần 2, Người lớn mừng tuổi thầy “ông nội” ngày mùng 1 Tết!”, đăng vào ngày 2/7/2019 trên kênh YouTube “5 chú tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”. Đáng nói, bà Cao Thị Cúc cùng một số người ở Tịnh Thất Bồng Lai đã vái lạy ông Lê Tùng Vân để chúc Tết, mừng tuổi.

tinh-that-bong-lai-5

Theo lời khai của bà Cúc, bà và người ở Tịnh Thất Bồng Lai quỳ lạy ông Lê Tùng Vân vì muốn thể hiện lòng tôn sùng với đối phương.

Ngoài ra, bà Cao Thị Cúc còn thực hiện những chỉ đạo của ông Lê Tùng Vân, tham gia các nghi thức, thủ tục cúng bái, quỳ lạy mạo danh, mạo xưng Đức Phật, xúc phạm Phật giáo.

Ngày 12/12/2019, bà Cao Thị Cúc cùng một số người ở Tịnh Thất Bồng Lai đã đến trụ sở Công an huyện Đức Hòa để gây rối, xuyên tạc, xúc phạm uy tín cơ quan chức năng.

cao-thi-cuc-1

Kết luận điều tra xác định bà Cúc mạo danh, mạo xưng, gây mất an ninh trật tự địa phương, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín Phật giáo, khiến giới tăng ni, phật tử, tín đồ Phật giáo và dư luận xã hội bức xúc.

Một tình tiết không thể không chú ý liên quan đến vụ án này là bà Cao Thị Cúc chính là mẹ ruột của bị can Lê Thanh Trùng Dương. Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được cha của Trùng Dương, chồng của bà Cúc.

cao-thi-cuc-2

Bản kết luận điều tra ngày 2/6 của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đề nghị Viện Kiểm sát Long an truy tố 6 bị can là Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Tùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi), bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) - cùng tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Trong đó, ông Lê Tùng Vân được xác định là người có vai trò tổ chức, cầm đầu, chỉ đạo các bị can trong vụ án.

 

1 bị can liên quan vụ Tịnh Thất Bồng Lai mất tích bí ẩn, hé lộ quan hệ gây choáng với Lê Tùng Vân

(Techz.vn) – Khi cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố, người phụ nữ này bỗng dưng mất tích. Bà bị cáo buộc là người đã giúp sức, đồng phạm với bị can Lê Tùng Vân.