CĐM hả hê ủng hộ khi biết tin Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà cùng 1 số ngôi sao đối diện nguy cơ bị khởi kiện

An An, Theo nguoiduatin.vn 03/06/2022 09:38:11(GMT+7)
CĐM hả hê ủng hộ khi biết tin Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà cùng 1 số ngôi sao đối diện nguy cơ bị khởi kiện

(Techz.vn) – Sau khi biết được nguyên nhân khiến Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương phải đối diện với việc bị khởi kiện, 1 số cư dân mạng lại tỏ ra hả hê đồng tình.

Bấy lâu trong showbiz không còn lạ gì chuyện các nghệ sĩ cover lại nhạc của đồng nghiệp. Một số bản còn được đánh giá cao hơn cả bản gốc. Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng xin phép tác giả trước khi hát lại ca khúc của đối phương. Chính điều này khiến chủ nhân của bài hát cảm thấy rất bức xúc.

Mới đây, nhạc sĩ Đông Thiên Đức (chủ nhân ca khúc “Ai chung tình được mãi”) tiết lộ với truyền thông rằng đang lên kế hoạch để kiện một số ngôi sao đã “hát chùa” bài hát của mình. Dù có tiếng tăm, có hiểu biết về chuyện bản quyền trong làng nhạc nhưng họ vẫn không hề nói với Đông Thiên Đức 1 câu, chứ chưa bàn đến chuyện xin phép.

Biết tin, khán giả giật mình nhận ra không chỉ 1, 2 người mà có rất nhiều nghệ sĩ nỗi tiếng từng cover “Ai chung tình được mãi”. Trong số đó có thể kể đến như Tùng Dương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Cát Phượng, Trung Quân Idol…

Việc Lệ Quyên, Hà Hồ và các đồng nghiệp đối diện nguy cơ bị khởi kiện vì chuyện bản quyền ca khúc “Ai chung tình được mãi” vốn là tin không mấy vui vẻ. Thế nhưng đa số cư dân mạng lại tỏ ra hả hê và cho rằng đây là việc làm cần thiết để chấn chỉnh tình trạng “hát chùa”. Trên một số diễn đàn,khán giả đồng tình với việc Cao Thiên Đức khởi kiện, mong đó là bài học cho giới showbiz.

“Nghĩ đi em, đâu ai ca chùa được mãi”.

“Nhiều khi tội tác giả. Nguyên đám lấy bài này đi hát kiếm tiền được, còn tác giả không được đồng nào”.

“Kiện hết đi ạ. Cơ bản là phải có thỏa thuận với tác giả mà cũng không làm được. Kiếm tiền trên chất xám của người khác”.

“Công nhận, công sức của người ta mà dùng như không, giá mà các ca sĩ đi hát xong không lấy tiền như thế thì hay quá”.

“Tư duy hát chùa ăn sâu vào máu nghệ sĩ Việt rồi. Bao nhiêu vụ mà vẫn không rút kinh nghiệm”.

Trước đây, YouTube xử lý các trường hợp vi phạm bản quyền rất dễ dàng. Chỉ cần video có vi phạm sẽ ngay lập tức bị xóa khỏi nền tảng này. Tuy nhiên, giờ đây chuyện trở nên khó khăn hơn khi người biểu diễn chọn phương pháp hát live. Thiết nghĩ, điều quan trọng hơn cả chế tài, kiện cáo có lẽ là nâng cao ý thức tôn trọng bản quyền, tạo dựng môi trường âm nhạc lành mạnh, chuyên nghiệp. Các nghệ sĩ chính là những người phải hiểu rõ, làm chuẩn điều này nhất.

 

Lệ Quyên và Phi Nhung bị so sánh với nhau khi hát cùng 1 bài hát, ai là người được đánh giá cao hơn?

(Techz.vn) – Cả Lệ Quyên và Phi Nhung đều có chất giọng thuộc hạng top của làng nhạc Việt. Thế nhưng khi cùng thể hiện một ca khúc thì ai được đánh giá cao hơn?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất