Người mẹ nóng tính ‘thét ra lửa’ và cô em gái bí ẩn không danh phận của Cường Đô La

An An, Theo nguoiduatin.vn 25/06/2020 16:12:50(GMT+7)
Người mẹ nóng tính ‘thét ra lửa’ và cô em gái bí ẩn không danh phận của Cường Đô La

(Techz.vn) – Đây được xem là hai người phụ nữ đầy quyền lực của gia đình Cường Đô La. Một là bà Nguyễn Thị Như Loan – người đàn bà thép của Quốc Cường Gia Lai và người còn lại là chủ nợ lớn nhất của công ty này.

Trong Quốc Cường Gia Lai, bà Nguyễn Thị Như Loan được xem là người đàn bà thép, sở hữu quyền lực gần như tuyệt đối. Bà Như Loan sinh năm 1960, quê ở Phú Yên, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Khối tài sản của bà Loan lên đến khoảng 500 tỷ đồng.

Điều đáng nói là bà Loan chỉ học hết lớp 12, còn chẳng theo học đại học. Bà khởi nghiệp từ việc chế biến và cung cấp đồ gỗ. Từ đó tạo dựng nên cơ ngơi khổng lồ ngay từ những năm 80. Cùng với bầu Đức, bà Loan từng là một trong hai chủ buôn gỗ đình đám tại Gia Lai.

me-cuong-do-la-3

Một thời gian sau, mẹ Cường Đô La chuyển sang kinh doanh phân bón rồi bất động sản. Năm 1994, bà lập ra Xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường. Đến 2007, Quốc Cường Gia Lai lên sàn chứng khoán và nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản.

Nói về bất động sản, bà Loan thừa nhận đó là bước đi mình chưa bao giờ nghĩ đến. Thế nhưng, chính nó mang lại cho bà nhiều thứ, tích lũy được khối tài sản khổng lồ. Thân phụ nữ bôn ba trong kinh doanh gặp không ít khó khăn. Có thời điểm, công ty của bà Loan nhiều lần phải báo lỗ, việc kinh doanh bất động sản và thị trường chứng khoán đi xuống không phanh.

me-cuong-do-la-2

Năm 2013, bà Loan bốc hơi đến 1.200 tỷ đồng. Thậm chí, bà và con gái còn phải thế chấp đất cùng tài sản, cổ phiếu để bổ sung vốn lưu động, trả tiền đền bù và hoàn thiện các dự án. Bản thân người phụ nữ này phải chịu rất nhiều áp lực. Thế nhưng, bà Loan vẫn hài lòng với tất cả, cho rằng mọi chuyện đều rất xứng đáng.

Theo tìm hiểu, mỗi ngày bà Loan bắt đầu làm việc từ 9h sáng đến 9h tối. Nhiều lúc muốn yên tĩnh, bà còn làm đến 2-3h đêm. Trong công việc, mẹ Cường Đô La tự nhận mình rất nóng nảy, nhưng bù vào thì nói là làm, một là một, hai là hai. Cũng chính tính cách quyết đoán đó lại rất được lòng các đối tác nước ngoài.

me-cuong-do-la-1

Ngay từ cái tên công ty cũng đã đủ hiểu bà Loan kỳ vọng vào Cường Đô La như thế nào. Đáng tiếc là cậu con trai duy nhất lại không đáp ứng được. Bà Loan từng thừa nhận: “Cường không thể chịu nổi áp lực khách hàng la mắng, hoặc nói nặng nói nhẹ. Khi trả lời khách hàng thì phải học thuộc các hợp đồng, biết từng câu chữ để đối đáp, thuyết phục khách hàng,… Việc này, Cường không phù hợp”.

Thế nên cuối cùng, tháng 11/2018, Cường Đô La rút khỏi công ty gia đình và đi theo con đường riêng của mình. Bà Loan trở thành người nắm quyền “độc tôn” ở công ty Quốc Cường Gia Lai. Trợ giúp bà là “cánh tay phải”, đồng thời là con gái – Nguyễn Ngọc Huyền My.

em-gai-cuong-do-la-1 (1)

Huyền My sinh năm 1983, là em của Cường Đô La. Điều đáng nói là trong Quốc Cường Gia Lai, cô lại không giữ bất cứ chức vụ chủ chốt nào. Dẫu vậy, Huyền My vẫn là nhân vật quan trọng của tập đoàn, cố vấn cho bà Loan trong nhiều vấn đề. Sau bà Loan, Huyền My là cổ đông lớn thứ hai, nắm giữ gần 39,4 triệu cổ phần (gần 14,3% vốn QCG). Trong khi đó, Cường Đô La chỉ nắm 0,2%.

em-gai-cuong-do-la

Huyền My đứng tên Công ty TNHH Thế Như và Văn phòng đại diện CTCP Quốc cường Gia Lai ở Gia Lai. Chồng của Huyền My là ông Lầu Đức Duy (SN 1980, gốc  Hoa). Ông Duy hiện đứng tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dịch vụ Đại Nam. Công ty này sau khi cơ cấu lại cổ đông bao gồm: Lầu Đức Duy (51%), bà Nguyễn Ngọc Huyền My (46%), ông Nguyễn Quốc Cường (3%).

Vợ chồng Huyền My hiện đang là chủ nợ lớn nhất của Quốc Cường Gia Lai, cho vay đến hàng nghìn tỷ đồng, có nhiều khoản không lãi suất. Điều này cho thấy tiềm lực kinh tế của Huyền My – Lầu Đức Duy rất đáng gờm.

 

Cường Đô La chuẩn bị món quà chất lừ cho con đầu lòng, nhìn dàn siêu xe dân tình choáng váng

(Techz.vn) – Trước thông tin Đàm Thu Trang mang thai con đầu lòng, Cường Đô La đã chuẩn bị món quà đặc biệt để tặng bé.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm