Ông ngoại phá cửa cứu cháu trai 4 tuổi khỏi đám cháy ở Cà Mau: Nghi phạm phóng hỏa đã tử vong
“Ông ngoại ơi cứu con…” - tiếng gọi yếu ớt của bé trai 4 tuổi giữa biển lửa khiến nhiều người không cầm được nước mắt sau vụ cháy nhà khiến hai người lớn tử vong ở Cà Mau.
Ngày 20/5, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án Giết người để điều tra vụ hỏa hoạn xảy ra tại xã Phong Thạnh. Ông Dương Tấn Công (43 tuổi, đã tử vong trong vụ cháy) được xác định là nghi phạm phóng hỏa.
Trong căn nhà vẫn còn ám khói đen, người thân và hàng xóm tập trung lo hậu sự cho người phụ nữ xấu số. Không khí tang thương bao trùm cả xóm nhỏ.
Ông Ngô Hoàng Thủy - ông ngoại của bé trai kể lại, rạng sáng 17/5, ông cùng hàng xóm phát hiện nhà con gái ở ấp Nhàn Dân B bốc cháy dữ dội. Khói phủ kín bên trong, toàn bộ cửa đều khóa từ phía trong nên mọi người phải vừa dập lửa vừa phá cửa cứu người.
“Mất hơn 10 phút tôi mới vào được nhà. Khi đó cả ba đã bị bỏng rất nặng. Lúc tôi ôm cháu ngoại ra ngoài, thằng bé vẫn yếu ớt nói: ‘Ông ngoại ơi cứu con’…”, ông Thủy nghẹn ngào.
Tại hiện trường, nhiều tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn. Lực lượng chức năng phát hiện còn khoảng 0,5 lít xăng trong thùng. Sau vụ việc, cả ba nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng ông Công tử vong trên đường tới bệnh viện. Người phụ nữ sau đó cũng không qua khỏi vì bỏng nặng. Bé trai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng TP HCM điều trị trong tình trạng nguy kịch với hơn 90% cơ thể bị bỏng.
Theo điều tra ban đầu, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm giữa ông Công và người phụ nữ từng sống chung như vợ chồng.
Gia đình cho biết hai người quen nhau khi cùng làm công nhân, sống chung hơn 4 năm và có với nhau một con trai nhưng không đăng ký kết hôn. Trong thời gian chung sống, cả hai thường xuyên xảy ra cãi vã, người đàn ông nhiều lần đe dọa.
Khoảng hơn một tháng trước, hai người đã chia tay dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, theo lời ông Thủy, ông Công nhiều lần tìm cách hàn gắn nhưng gia đình không đồng ý.
Người phụ nữ làm nghề bán tạp hóa, là con thứ tư trong gia đình. Căn nhà mới xây xong hơn một tuần, trị giá khoảng 100 triệu đồng, chưa kịp ổn định cuộc sống thì bi kịch xảy ra.
Hiện bé trai vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng TP HCM. Gia đình cho biết toàn bộ giấy tờ tùy thân đã bị thiêu cháy nên chưa thể hoàn tất thủ tục bảo hiểm y tế, trong khi chi phí hồi sức và thuốc men mỗi ngày vẫn tiếp tục phát sinh.
Đại diện bệnh viện cũng đã lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ để bé trai có thêm cơ hội vượt qua nguy kịch.