Đời sống

Lê Tùng Vân bị vạch trần bí mật rúng động trong clip triệu view, hãi hùng quá trình ‘làm phép’ ở Tịnh Thất Bồng Lai

Lê Tùng Vân bị vạch trần bí mật rúng động trong clip triệu view, hãi hùng quá trình ‘làm phép’ ở Tịnh Thất Bồng Lai

Tịnh Thất Bồng Lai là một nhóm người có suy nghĩ méo mó, lệch lạc, lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Trong đó, ông Lê Tùng Vân là người đóng vai trò cầm đầu, giật dây!

Lê Tùng Vân cùng Tịnh Thất Bồng Lai trở thành những cái tên ám ảnh cư dân mạng những năm qua. Những việc làm sai trái, thể hiện rõ sự suy đồi về đạo đức, nhân cách của họ khiến dư luận bức xúc. Mới đây nhất, Lê Tùng Vân đã bị khởi tố về tội lo.ạn lu.ân.

con-gai-le-tung-van-2

Trước đó, “thầy ông nội” cùng đám “đệ tử” ở Tịnh Thất Bồng Lai đã phải lãnh án vì tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Trên thực tế, nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai đã để lộ nhiều dấu hiệu bất thường từ trước khi bị cơ quan chức năng xử lý. Các clip họ tự quay dựng rồi đăng lên mạng chính là bằng chứng đắt giá nhất.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An từng đưa ra kết luận điều tra, cho biết có 5 clip trên 2 tài khoản YouTube của Tịnh Thất Bồng Lai có nội dung vi phạm. Trong đó, clip mang tựa đề: “5 chú tiểu – phần 2, Người lớn mừng tuổi “thầy ông nội” ngày mùng 1 Tết…!” đăng ngày 2/7/2019 đã phần nào vạch trần bản chất thật của Lê Tùng Vân và các “đệ tử”.

le-tung-van-1

Trong clip, Lê Tùng Vân đóng “vai chính”, trực tiếp tham gia. Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên là 2 người quay phim, Cao Thị Cúc là người chuẩn bị đồ hậu vàng để Lê Tùng Vân mặc, sau đó quỳ lạy, thắp hương trước tượng Phật, lư hương.

Cao Thị Cúc khi quỳ lạy đã nói: “… kính lạy đức thầy bổn sư giáo chủ, giải thoát hiện sinh, truyền đạo, hồng hạc vân du…”.

le-tung-van-3

Clip này được xác định đã mạo danh đức Phật, xúc phạm Phật giáo. Sau đó không lâu, cùng với loạt hành vi khác, Tịnh Thất Bồng Lai bị cơ quan công an khởi tố vụ án hình sự về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, những clip “làm phép” quy y của Tịnh Thất Bồng Lai cũng khiến dư luận hoang mang không kém, cho thấy rõ sự lệch lạc trong suy nghĩ của nhóm người sinh sống nơi đây.

Le-Tung-Van-2 (1)

Trong một clip, Hoàn Nguyên tiết lộ, muốn quy y tại Tịnh Thất Bồng Lai cần chọn ngày đẹp để làm lễ. Sau đó người đệ tử mới sẽ được “thầy ông nội” cho pháp danh, được một “vị sư” ở Tịnh Thất Bồng Lai đứng ra “đỡ đầu”, làm bạn trong những ngày tháng mới bỡ ngỡ. Dù không quy y, mọi người vẫn có thể đến làm bạn với các “sư thầy” ở Tịnh Thất Bồng Lai?!

le-tung-van-4

Còn ở clip "quy y" cho Võ Thị Diễm My, Lê Tùng Vân không ngần ngại tuyên bố vì cô bé này quá đẹp nên đặt cho pháp danh Chân Ngọc Tiên. Ít lâu sau Diễm My mất tích, “thầy ông nội” thậm chí còn xuất hiện đầy tiều tụy trên clip thổ lộ nỗi nhớ cô “đệ tử” này?!

con-gai-le-tung-van-2

 

Những quy tắc, điều lệ hỗn độn ở Tịnh Thất Bồng Lai thể hiện trong các clip triệu view phần nào làm dấy lên nghi ngờ với dư luận. “Thầy ông nội” và các đệ tử có thể là “diễn viên” giỏi để đóng giả sư trong suốt hàng chục năm, nhưng bản chất thật, suy nghĩ méo mó thì mãi mãi không thể che giấu nổi.