Đời sống

CĐM sửng sốt trước suất ăn trưa 33 nghìn đồng của trường Tiểu học Lê Văn Tám, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CĐM sửng sốt trước suất ăn trưa 33 nghìn đồng của trường Tiểu học Lê Văn Tám, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh bữa trưa của trường Tiểu học Lê Văn Tám đang là chủ đề được bàn luận xôn xao trên mạng xã hội. Những tranh cãi xoay quanh vẫn đang tiếp diễn chưa ngừng.

Mới đây, một tài khoản Facebook chia sẻ hình ảnh bữa trưa tại trường Tiểu học Lê Văn Tám – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Trong chia sẻ của mình, chủ bài viết ngán ngẩm khi phụ huynh bỏ ra 33 nghìn đồng cho mỗi bữa ăn của con, nhưng đổi lại chỉ là bữa cơm ít ỏi, thiếu chất.

“Với chi phí 33.000 VNĐ tại trường Tiểu học Lê Văn Tám – Hai Bà Trưng – Hà Nội, các con có cơm trắng và chả rim trộn vào duy nhất 1 chiếc bát (như hình). Điều đáng nói, với số tiền trên, các trường công trên địa bàn lân cận sẽ được ăn đầy đặn hơn rất nhiều. Trẻ con đi học về luôn đói ngấu nghiến vì buổi trưa ăn ít chưa đủ chất. Chất lượng thế này thì có xứng đáng với số tiền bố mẹ bỏ ra và chất lượng của nhà trường vẫn luôn khẳng định vị thế trường điểm của quận?”, Facebooker này chia sẻ.

truong-le-van-tam-2 truong-le-van-tam-1

Dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ra hoang mang, không dám tin một ngôi trường trọng điểm, có bề dày lại xảy ra tình trạng này: “Ăn như thế này luôn á? Trời ơi, con tôi, sắp tới đi học lo quá”, “Khiếp, thế này phải làm cơm mang đi như học sinh Nhật Bản mới đảm bảo no và đủ chất”, “Sao bây giờ ăn uống sợ thế? Chục năm trước em học trường này, ăn đầy đặn nhiều thịt, được xin thêm thoải mái mà giờ nhìn các con ăn xót quá”, “30 nghìn đã được một suất cơm bình dân người lớn ăn no rồi ấy, tội các con”.

truong-le-van-tam-3

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có ý kiến nghi ngờ độ xác thức của thông tin Facebooker này đưa ra. Nhiều phụ huynh có con học ở trường Lê Văn Tám tiết lộ con mình khi về nhà luôn khen cơm trưa tại trường ngon.

Một phụ huynh có con học tại Tiểu học Lê Văn Tám chia sẻ: “Sao con em về nói bát đầy thức ăn và thịt. Ngày nào nó cũng đánh vật mãi mới ăn hết. Bạn nào ăn nhanh còn xin thêm 1-2 bát nữa cơ. Nó rất khảnh ăn mà còn khen cơm nhà không bằng cơm ở trường. Gì chứ riêng khoản cơm ở trường là rất yên tâm luôn. Bài bóc phốt kiểu này chắc chụp lúc con ăn sắp hết bát. Xin phép chê chủ thớt nha”.

truong-le-van-tam-4

Bài đăng chê bữa trưa ở Tiểu học Lê Văn Tám được đánh giá chưa đủ độ tin cậy khi không có bằng chứng nào ngoài một bức ảnh duy nhất. Phía trường Lê Văn Tám hiện chưa có phản hồi chính thức.

truong-le-van-tam-5

Trường Tiểu học Lê Văn Tám là trường trọng điểm trong đào tạo tiểu học tại thành phố Hà Nội. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1967, nằm ở phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường từng nhận nhiều bằng khen, huân chương lao động nhờ thành tích dạy và học tốt.