Trấn Thành bị chuyên gia chê bịa đặt, vô trách nhiệm, ồn ào của MC Lại Văn Sâm cũng được nhắc đến

An An, 25/05/2023 15:05:55(GMT+7)
Trấn Thành bị chuyên gia chê bịa đặt, vô trách nhiệm, ồn ào của MC Lại Văn Sâm cũng được nhắc đến

Câu chuyện phát biểu, chia sẻ sai trên sóng truyền hình của MC được 1 chuyên gia truyền thông đưa ra bàn luận, trong đó Trấn Thành và MC Lại Văn Sâm là 2 ví dụ điển hình.

Ngày 25/5, trang Facebook cá nhân của chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long có bài viết gây chú ý, bàn về thái độ, trách nhiệm của người dẫn chương trình khi phát ngôn sai, đưa thông tin không chính xác. Trong đó, MC Lại Văn Sâm và Trấn Thành được chỉ ra như 2 ví dụ điển hình. Đặc biệt, cách hành xử của ông xã Hari Won bị chê trách là không chuyên nghiệp, vô trách nhiệm.

 

Cụ thể, anh Nguyễn Ngọc Long nhắc lại sự kiện 13 năm trước, khi MC Lại Văn Sâm “ngẫu hứng dịch sai lời” của Ngô Ngạn Tổ trong lễ bế mạc LHP Quốc tế Việt Nam. Dù còn ý kiến trái chiều nhưng sự cố này vẫn có thể thông cảm được.

 

Trong khi đó, sự cố của Trấn Thành thì không. Chuyên gia truyền thông này khẳng định Trấn Thành đã bịa đặt chứ không phải dịch sai như MC Lại Văn Sâm. Đáng nói, việc bịa của nam MC có thể tiềm ẩn nguy cơ khiến người khác tổn hại nghiêm trọng về sức khỏe. Phía chương trình cũng không tránh khỏi liên quan khi khâu biên tập, kiểm duyệt đã không phát hiện ra.

“Tóm lại, việc dịa bịa lần này của Trấn Thành là lỗi lớn và nghiêm trọng. Thế nhưng đến nay, mới chỉ có nhà sản xuất lên tiếng xin lỗi, còn Trấn Thành chọn cách là im thin thít”, anh Nguyễn Ngọc Long viết.

 

Chuyên gia truyền thông nổi tiếng chỉ ra các bước để Trấn Thành xử lý chuyện ồn ào lần này. Trong đó, quan trọng nhất là nam MC phải có trách nhiệm, thật lòng quan tâm đến hậu quả từ phát ngôn sai của mình.

 
 
 

Dưới bài đăng của chuyên gia Nguyễn Ngọc Long, có rất nhiều ý kiến đồng tình, đặt ra thắc mắc vì sao lần này Trấn Thành lại không chủ động lên tiếng như những lần báo chí, truyền thông đưa tin sai về mình?

 
 

Trước đó, chuyên gia Nguyễn Ngọc Long đã nhiều lần lên bài, trả lời phỏng vấn về Trấn Thành. Trong khi đó, phía Trấn Thành hiện vẫn chưa lên tiếng về chuyện phát ngôn sai trong chương trình “Người ấy là ai”.

 

Hiện tượng kỳ lạ xuất hiện trên mộ NS Vũ Linh giữa thời điểm con ruột và cháu gái lục đục

Ngay trong ngày ráp mộ, hiện tượng kỳ lạ xảy ra khiến mọi người có mặt đều giật mình. Nhiều người phải thốt lên cho rằng NS Vũ Linh quá linh thiêng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất