Đời sống

Tịnh Thất Bồng Lai lại có biến, CA Long An phanh phui bí mật đau lòng về các em nhỏ sinh sống ở đây

Tịnh Thất Bồng Lai lại có biến, CA Long An phanh phui bí mật đau lòng về các em nhỏ sinh sống ở đây

 

Ngày 27/5, báo Thanh Niên cùng nhiều cơ quan báo chí trong nước đưa tin, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long an vừa qua tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với Lê Thanh Nhị Nguyên (29 tuổi, trú tại 191A, ấp Lập Thành, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Lê Thanh Nhị Nguyên là người thứ 6 ở Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) bị khởi tố, bắt tạm giam. Trước đó nơi này từng vướng vào rất nhiều ồn ào, cơ quan điều tra xác định nhân vật này là đồng phạm trong vụ án xảy ra ở đây.

tinh-that-bong-lai-1

Đáng chú ý, tìm hiểu về Nhị Nguyên mới biết anh chàng từng khiến dư luận bức xúc vì liên quan vụ án với gia đình Võ Thị Diễm My. Cụ thể, Nhị Nguyên đã yêu cầu Châu Vinh Hóa (46 tuổi, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM) bồi thường 3,3 tỉ đồng sau vụ xô xát tại Tịnh Thất Bồng Lai. Thời điểm đó bố mẹ Diễm My cùng người quen đến đây để tìm con gái, hai bên xảy ra cự cãi dẫn đến “động tay động chân”. Sau khi bị bà Hóa ném gạch men trúng người, gây chảy máu, Nhị Nguyên đã đi giám định thương tích và nhận kết quả bị thương tỷ lệ 13%.

tinh-that-bong-lai-2

Báo Thanh Niên cũng chia sẻ thêm, hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An đang tập trung điều tra những hoạt động lợi dụng trẻ em để phục vụ việc đăng nội dung lên mạng xã hội, xuyên tạc sự thật nhiều vấn đề và kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Nguồn tin của báo này tiết lộ, hiện cơ quan chức năng đã có bằng chứng việc 1 số người ở Tịnh Thất Bồng Lai ép buộc các trẻ em trong độ tuổi 3 – 7 tuổi phải học “kịch bản” soạn sẵn, sau đó diễn trên mạng với mục đích riêng, nếu không làm theo hoặc không nghiêm túc sẽ bị họ hành hạ.

tinh-that-bong-lai-3

Về việc truy tìm Võ Thị Diễm My, được biết đây là việc làm theo đơn cầu cứu của gia đình cô gái. Diễm My được xác định là bị hại trong một số hành vi có dấu hiệu phạm tội hình sự ở Tịnh Thất Bồng Lai. Trong đơn cầu cứu mà bố Diễm My – ông Võ Văn Thắng gửi còn cho rằng cô bị nhóm người sống tại địa điểm này dụ dỗ, lợi dụng.

 

Tin tối 26/5: Góc khuất quá khứ MC Lại Văn Sâm, CA lên tiếng về huyết thống tại Tịnh Thất Bồng Lai

(Techz.vn) – Tin nóng 26/5: Góc khuất quá khứ hiếm người biết của MC Lại Văn Sâm và MC Thanh Bạch trước khi nổi tiếng; Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng; Rộ tin 3 ‘đệ tử’ khai nhận là con ông Lê Tùng Vân, Công an tỉnh Long An lên tiếng nói rõ sự thật.