Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My

An An, Theo nguoiduatin.vn 20/05/2022 20:57:46(GMT+7)
Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My

(Techz.vn) – Không ít lần ông Lê Tùng Vân cũng như các “đệ tử” tại Tịnh Thất Bồng Lai được cơ quan điều tra hỏi về Diễm My. Câu trả lời của họ thế nào?

Những ngày qua, Tịnh Thất Bồng Lai lại càng được nhắc đến nhiều hơn trên mạng xã hội. Vừa qua, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã phát đi thông tin truy tìm cô gái tên Võ Thị Diễm My (23 tuổi, trú tại quận Bình Tân, TP.HCM). Diễm My có thể là nhân chứng, bị hại hoặc người liên quan trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” của ông Lê Tùng Vân và các đồng phạm.

Tuy nhiên, sau vài ngày thông tin phát đi, đến ngày 20/5, Dân Trí cho biết Công an tỉnh Long An vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin chính xác nào về Diễm My. Hiện cơ quan này đang phối hợp với nhiều tỉnh thành để tìm kiếm tiếp. Trong trường hợp không thể tìm thấy cũng không quá ảnh hưởng đến quá trình điều tra nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai.

Đáng chú ý, cơ quan điều tra cũng đã nhiều lần đề nghị ông Lê Tùng Vân cũng như các bị can ở Tịnh Thất Bồng Lai cung cấp thông tin về Diễm My. Dù vậy họ vẫn rất “kín miệng”, quyết giữ im lặng.

Nguồn tin của Dân Trí chia sẻ: “Ông Lê Tùng Vân cùng nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu không hợp tác với cơ quan điều tra. Khi được hỏi về thông tin của Diễm My, nhóm bị can này đều không khai gì. Theo đơn tố giác của người dân, ngoài tội danh đã khởi tố, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra hành vi loạn luận và lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đây, Diễm My từng có thời gian sống tại 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, tức Tịnh Thất Bồng Lai hay còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ. Gia đình của cô gái này đã nhiều lần làm đơn tố cáo nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai lạm dụng, xâm hại con gái mình. Họ còn từng kéo đến tìm Diễm My và xảy ra xô xát tại nơi đây.

Ông Võ Văn Thắng (bố Diễm My) cho biết, từ tháng 9/2019, con gái mình quen một số người ở Tịnh Thất Bồng Lai qua mạng, xin được chuyển đến đó sống và tu hành. 1 tháng sau gia đình có đến tận nơi tìm Diễm My nhưng không thấy. Từ đó đến nay đã gần 3 năm cô gái rời khỏi nhà, biệt tăm biệt tích.

 

Mẹ Diễm My phanh phui bí mật về Lê Tùng Vân và Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ hành trình bỏ trốn của con

(Techz.vn) – Trong chia sẻ mới đây với báo chí, bà Mai – mẹ cô gái tên Diễm My kể lại tường tận quá trình 700 ngày ròng rã đi tìm con gái của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất