Rộ tin 3 ‘đệ tử’ khai nhận là con ông Lê Tùng Vân, Công an tỉnh Long An lên tiếng nói rõ sự thật

An An, Theo nguoiduatin.vn 26/05/2022 08:18:18(GMT+7)
Rộ tin 3 ‘đệ tử’ khai nhận là con ông Lê Tùng Vân, Công an tỉnh Long An lên tiếng nói rõ sự thật

(Techz.vn) – Tin đồn 3 nhân vật Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương khai nhận là con ruột của ông Lê Tùng Vân được lan truyền suốt những ngày qua. Mới đây, đại diện Công an tỉnh Long An đã lên tiếng về chuyện này.

Thời gian qua, vụ việc xảy ra tại Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) vẫn là tâm điểm sự chú ý của cộng đồng mạng. Đáng chú ý, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương sau thời gian bị tạm giam đã khai nhận là con ruột của ông Lê Tùng Vân. Ngay lập tức dư luận bàn tán sôi nổi về chuyện này.

Tuy nhiên, ngày 25/5, chia sẻ với Dân Trí, đại diện Công an tỉnh Long An đã bác bỏ thông tin trên. Theo đó, người đại diện này cho biết chuyện 3 “đệ tử” thú nhận là con ruột ông Lê Tùng Vân là chưa chính xác. Trong quá trình tạm giữ, họ cũng như ông Lê Tùng Vân đều cho thấy thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra vẫn đang tích cực làm rõ những phản ánh, tố cáo về nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai. Vấn đề các bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương có phải cùng huyết thống với ông Lê Tùng Vân hay không cũng đang được điều tra.

Trong diễn biến có liên quan, cô gái Võ Thị Diễm My (23 tuổi, trú tại quận Bình Tân, TP.HCM) hiện vẫn đang được cơ quan điều tra truy tìm. Người này được xác định là nhân tố quan trọng có ảnh hưởng đến công tác điều tra. Trước đó, gia đình của Diễm My cũng đã làm đơn tố cáo người của Tịnh Thất Bồng Lai dụ dỗ, lạm dụng, xâm hại cô. Trong suốt gần 3 năm qua, người thân không thể liên lạc được với Diễm My.

Diễm My có thể là nhân chứng, bị hại hoặc người liên quan đến vụ án. Việc tìm kiếm cô gái này sẽ goúp củng cố thêm hồ sơ chứng cứ. Dù vậy, trong trường hợp không thể tìm thấy Diễm My, cơ quan công an vẫn có thể điều tra những sai phạm, thông tin tố cáo về nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai.

Ngày 3/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. 2 ngày sau, 4 bị can bao gồm Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) và Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) đã bị khởi tố để điều tra. Trong đó, ngoại trừ Lê Tùng Vân được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú thì 3 “đệ tử” của ông đều bị tạm giam đến tận bây giờ.

 

Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai

(Techz.vn) – Từ một cô gái ngoan ngoãn, tương lai rộng mở, Diễm My thay đổi hoàn toàn sau khi tiếp xúc với nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai. Cô nhiều lần tìm cách bỏ trốn khỏi nhà và biệt tích cho đến tận bây giờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất