Đời sống

Nguyễn Sin tiết lộ trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai thừa nhận 5 chú tiểu là con của ni cô?

Nguyễn Sin tiết lộ trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai thừa nhận 5 chú tiểu là con của ni cô?

Xoay quanh vấn đề về Tịnh Thất Bồng Lai – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ, những ngày qua, thông tin nơi này bị đoàn kiểm tra liên ngành UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An kiểm tra hành chính khiến nhiều người xôn xao. Người đứng tên Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ ban đầu là bà Cao Thị Cúc. Phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa – Liêu Văn Bùng cho biết, đoàn đã kiểm tra các vấn đề như: nhân khẩu đăng ký tạm trú, hộ khẩu, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, giấy phép xây dựng các hạng mục trên đất, giấy tờ nuôi dạy trẻ mà theo họ khai báo là trẻ mồ côi…

tinh-that-bong-lai-10

Chiều 22/5, tài khoản Facebook Nguyễn Sin – một nhân vật theo sát vụ việc này từ những ngày đầu bất ngờ đăng tải thêm một thông tin đáng chú ý khác. Cụ thể, Nguyễn Sin cho biết: “Trong biên bản làm việc với Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Long An, ông Lê Tùng Vân đã thừa nhận toàn bộ các chú tiểu tại chùa đều là con ruột của các ni cô.

Cụ thể, Lê Thanh Kỳ Duyên (SN 1993) là mẹ ruột của 2 cháu Lê Thanh Mẫu Nghi (Pháp danh Nghi Tâm) và Lê Thanh Pháp Vương ( Pháp danh Pháp Tâm).

Ngoài “ni cô” Kỳ Duyên sinh con năm một thì một người khác Lê Thanh Huyền Trang ( SN 1993) là mẹ ruột của cháu Lê Thanh Minh Triết (Pháp danh là Trí Tâm).

Cũng theo biên bản này, ông Lê Tùng Vân thừa nhận 5 đứa trẻ là con của những cô gái đang sống trong Tịnh thất Bồng Lai.

Khi hỏi về mối quan hệ giữa ông và những bà mẹ bỉm sữa này thì ông Lê Tùng Vân nói :”Những người này đều là con nuôi của ông”.

tinh-that-bong-lai-1

Trước đó, Nguyễn Sin từng công khai giấy khai sinh, ghi rõ mối quan hệ giữa các chú tiểu và các ni cô ở Tịnh Thất Bồng Lai là mẹ - con. Đồng thời anh chàng này còn tố cáo những khuất tất, ẩn khúc liên quan đến nhóm người ở nơi đây. Vụ việc đang gây xôn xao trên mạng xã hội, một lần nữa khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về sự thật phía sau cái tên Tịnh Thất Bồng Lai hay Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ.

tinh-that-bong-lai-6

tinh-that-bong-lai-7

tinh-that-bong-lai-8

tinh-that-bong-lai-9

Những năm qua, Tịnh Thất Bồng Lai nổi lên với việc có nhiều cá nhân cạo đầu, mặc áo tu hành tham gia các gameshow, cuộc thi ca hát. Trong đó, đáng chú ý nhất là 5 chú tiểu từng tham gia Thách Thức Danh Hài. Dư luận bày tỏ nghi vấn về việc những người sống trong Tịnh Thất Bồng Lai vốn là một gia đình và có mối quan hệ cận huyết, đồng thời có nhiều góc khuất phía sau vẫn chưa thực sự được giải đáp.

tinh-that-bong-lai-4

Cũng phải nói thêm, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Tịnh Thất Bồng Lai không phải cơ sở hợp pháp, không thuộc sự quản lý của giáo hội. 

 

Mỹ nhân Việt nhiều lần thân mật bên Beckham, được mời sang Anh giờ đây thế nào?

(Techz.vn) – Ngoài Hồ Ngọc Hà, còn có một nữ ca sĩ xinh đẹp khác từng có đến 4 lần được gặp gỡ Beckham.