Đời sống

Nghi phạm vụ bé gái 12 tuổi sinh con lần đầu tiên lên tiếng, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’ trước báo chí

Nghi phạm vụ bé gái 12 tuổi sinh con lần đầu tiên lên tiếng, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’ trước báo chí

Người đàn ông này không phải người địa phương mà từ nơi khác chuyển đến. Ông ta có mối quan hệ rất thân thiết với gia đình bị hại. Thậm chí còn có thể ra vào nhà nhau tự do.

Vụ bé gái 12 tuổi ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội mang thai và sinh con đang là tâm điểm chú ý với dư luận. Mới đây, báo PLO chia sẻ thêm khá nhiều thông tin gây chú ý liên quan đến sự việc này.

be-gai-12-tuoi-2
Con ngõ nhỏ dẫn vào gia đình cháu L và nghi phạm. Ảnh PHI HÙNG

Sau khi chuyện bị phát giác, người dân sống xung quanh vẫn không khỏi ngỡ ngàng. Ai nấy đều không thể tin nghi phạm lại là người hàng xóm tên V. Bởi bấy lâu hai gia đình có mối quan hệ rất tốt đẹp.

“Nhiều khi bố cháu L đi làm về muộn còn điện nhờ anh V mang cơm sang cho các cháu nhà anh ấy. Họ thân thiết đến mức nhà ai có cỗ bàn gì cũng mời nhau. Biểu hiện bên ngoài quan hệ hai gia đình chẳng có gì bất thường”, một người hàng xóm tiết lộ.

be-gai-12-tuoi-1
Thời điểm cháu L chuẩn bị lên bàn phẫu thuật sinh con. Ảnh CTV

Theo tìm hiểu, ông V không phải người dân gốc ở đây mà từ nơi khác đến. 10 năm trước, gia đình ông về đây thuê nhà kinh doanh, sau đó cho thuê lại phòng trọ. Họ có 2 cô con gái, 1 cháu đang học đại học, 1 cháu đang là học sinh THPT.

Trong khi đó, gia đình anh A (bố bé gái 12 tuổi) thuộc diện khó khăn. Anh A một mình nuôi 2 con ăn học nhiều năm nay. A không có công việc ổn định nhưng luôn nỗ lực vì con. Nào ngờ chuyện này ập đến, hàng xóm láng giềng ai cũng xót thương, mong 3 bố con sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

be-gai-12-tuoi-sinh-con-6
Anh A chỉ vào chiếc giường nghi phạm nhiều lần xâm hại con gái mình. Ảnh: Báo Tin Tức

Anh A thì chia sẻ với báo chí, con gái anh vừa sinh mổ chiều 17/4. Sau 1 đêm thức trắng chăm con, anh A đành nhờ y bác sĩ chú ý con và cháu để về thu xếp việc nhà. Người đàn ông này xúc động kể: “Con gái tôi vừa mổ sinh, còn yếu lắm. Tôi vụng về, hôm qua tưởng cháu ăn được nên tranh thủ về nhà nấu cơm, luộc trứng... mang lên viện cho cháu. Nhưng ai ngờ nó không ăn uống được gì. Các bác sĩ bảo nhanh thì phải cuối tuần này hai mẹ con nó mới ra viện được”.

be-gai-12-tuoi-sinh-con-7
Anh A và con gái trước khi đi cô bé nhập viện sinh mổ. Ảnh: Báo Tin Tức

Được biết, chiều 18/4, Công an Thanh Trì đã lấy mẫu ADN của cháu bé vừa chào đời để xét nghiệm, phục vụ công tác điều tra. Dự kiến 3 – 4 tuần nữa sẽ có kết quả. Trong khi đó, Tổ trưởng Khu dân cư G1, thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp – bà Vương Thị Hà cho biết: “Hay chuyện buồn, các ban ngành đoàn thể địa phương rất quan tâm, hỏi thăm động viên gia đình cháu L. Còn về câu chuyện ai là người gây ra lỗi lầm thì tôi không bàn luận, bởi chưa có kết luận từ cơ quan công an”.

be-gai-12-tuoi-sinh-con-4
Bé gái 12 tuổi đã mổ đẻ thành công vào chiều 17/4. Ảnh: Người dân cung cấp

Đáng chú ý nhất là thái độ của nghi phạm. Khi được báo chí liên hệ phỏng vấn, ông V thừa nhận hai gia đình ở gần nhau, có quan hệ thân thiết và đã chơi cùng từ lâu. Tuy nhiên, khi được hỏi về những thông tin liên quan đến việc xâm hại bé gái 12 tuổi, ông V chỉ nói ngắn gọn: “Tôi không có ý kiến gì, cái này đã có cơ quan pháp luật người ta giải quyết”.

Hiện Cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi.