Đời sống

Diễn biến nóng vụ bé gái 12 tuổi sinh con: Người mẹ trẻ khóc nấc sau khi đẻ mổ, em bé sẽ được ai nuôi?

Diễn biến nóng vụ bé gái 12 tuổi sinh con: Người mẹ trẻ khóc nấc sau khi đẻ mổ, em bé sẽ được ai nuôi?

Sau khi bé gái 12 tuổi sinh con, tình hình sức khỏe hiện vẫn ổn định. Người bố của bé gái cho biết anh buộc phải bóc tách hai mẹ con, vì sợ khi mẹ gần con quá sẽ quyến luyến khó rời.

17 giờ ngày 17/4/2024, bé gái 12 tuổi ở Thanh Trì, Hà Nội đã mổ đẻ thành công, hạ sinh một bé trai nặng 3kg. Theo thông tin từ báo Lao Động, hiện sức khỏe của cả mẹ và con đều tốt. Bố của bé gái là anh Đ.N.A cho biết, sau khi nằm viện về, anh sẽ đưa cháu trai về nhà chăm, còn mẹ bé được đưa đi nơi khác ở tạm rồi tính tiếp. Gia đình hiện vẫn chưa có phương án cụ thể.

be-gai-12-tuoi-sinh-con-2
Ông Đ.N.A - bố của bé gái 12 tuổi mang thai 38 tuần ở Hà Nội vừa mổ sinh. Ảnh: Hoàng Lê

Hoàn cảnh gia đình anh A rất đặc biệt. Vợ anh bỏ đi từ năm 2013, bấy lâu chỉ có 3 bố con nương tựa vào nhau. Để chăm con gái sinh, anh A phải tạm nghỉ việc. Trước đó, cả gia đình trông chờ vào mức lương 8 triệu đồng/tháng của anh A.

“Hiện đã có một tổ chức đồng hành hỗ trợ bố con tôi, tôi cũng không muốn mang chuyện con mình ra để xin giúp đỡ”, anh A chia sẻ.

be-gai-12-tuoi-sinh-con-5
Em Đ.T.N.L. cho biết mình bị hàng xóm xâm hại từ lúc mới 11 tuổi đến có bầu và đã sinh con trai vào chiều 17-4. Ảnh: ANH HÙNG

Về việc nuôi con, nuôi cháu, anh A bối rối không biết nên xử trí ra sao. Anh tâm sự, với tình hình hiện tại của mình không thể quyết định nổi: “Nuôi cháu cũng dở mà không nuôi cũng dở. Một đời ông không thể chăm cháu mãi được, sau này con gái tôi lớn lên thì con gái tôi sẽ tự quyết định. Nhưng nếu cho bé trai đi làm con nuôi, sau này con gái tôi lớn lên, cháu hỏi thì ông cũng không biết trả lời thế nào”.

be-gai-12-tuoi-sinh-con-4
Bé gái 12 tuổi sinh con trai 3kg thành công. Ảnh: Người dân cung cấp

Dù không muốn nhưng theo anh A, có thể anh sẽ phải làm điều ác là bóc tách hai mẹ con. Anh sợ khi cả hai gần gũi nhau lâu ngày sẽ thành quyến luyến khó rời. Nghĩ cho con gái còn quá bé, bản thân còn chưa lo được, anh A không tưởng tượng được cô bé sẽ chăm sóc con ra sao.

“Tôi chấp nhận để cháu cho người ta nuôi giúp, tôi nuôi 2 đứa con đã vất vả rồi nhưng sẽ đồng hành cùng người nuôi cháu bé. Dần dần tôi sẽ cho con gái tiếp cận em bé. Tôi đã 3 lần trao đổi với con”, người bố nói.

be-gai-12-tuoi-sinh-con-7
Anh A trước giờ đưa cháu đến Bệnh viện Phụ sản để sinh mổ. Ảnh: Báo Tin Tức

Bố bé gái 12 tuổi tâm sự thêm, sau khi sinh xong, con gái anh khóc nhiều, dường như đã nhận ra gì đó. Anh vô cùng hối hận vì không ở bên sát sao con, để xảy ra chuyện đáng buồn này: “Sau khi đẻ mổ, con gái tôi khóc vì cảm nhận được là đã mất đi một cái gì đó. Sai lầm lớn nhất là tôi trót dại buông cháu một lúc, đến giờ tôi phải trả giá. Tôi đã tin người quá!”.

Liên quan đến vụ việc này, tối 17/4, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết đã tiến hành lấy mẫu ADN bé trai vừa sinh ra để giám định, phục vụ cho công tác điều tra. Hiện Công an huyện đã khởi tố vụ án. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với nghi phạm. Tuy nhiên, danh tính đối tượng này chưa được công bố.