Ông Vũ hỏi tiền nhiều để làm gì, các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đã có câu trả lời rồi đây

An An, Theo nguoiduatin.vn 14/04/2020 17:29:34(GMT+7)
Ông Vũ hỏi tiền nhiều để làm gì, các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đã có câu trả lời rồi đây

(Techz.vn) – Mặc dù chịu ảnh hưởng không hề nhỏ vì dịch bệnh, nhưng những ông lớn của ngành công nghệ vẫn mạnh tay chi tiền để góp phần đẩy lùi Covid-19.

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 trở thành nỗi ám ảnh với toàn thế giới. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người, Covid-19 còn đe dọa cả các lĩnh vực khác, trong đó đáng chú ý là kinh tế. Đây cũng là thời điểm mà giới siêu giàu bắt đầu chứng tỏ tầm ảnh hưởng, cách dùng tiền của mình. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng hỏi: “Tiền nhiều để làm gì?”, giờ đây, nếu nhìn vào cách các ông lớn ngành công nghệ sử dụng tiền trong mùa dịch sẽ thấy rõ câu trả lời. Quả thật, phải đến những lúc thế này mới thấy tiền nhiều quan trọng và có ý nghĩa lớn như thế nào.

Jeff Bezos

Vị tỷ phú nổi tiếng đang sở hữu khối tài sản lên đến 123 tỷ USD. Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát dữ dội như hiện tại, ông đã thông báo cam kết đóng góp 100 triệu USD, tương đương với khoảng 0,08% tài sản hiện tại của mình.

Ông chủ của Amazon cho biết, mình sẽ chuyển số tiền trên cho Feeding America, một tổ chức phi lợi nhuận liên quan đến kho dự trữ lương thực. Ngoài ra, công ty của Jeff Bezos còn lập một quỹ giảm nhẹ tác động Covid-19 của riêng mình. Khoản tiền này được dành cho các lao động hợp đồng và thời vụ. Theo tiết lộ, số tiền trong quỹ là 25 triệu USD và có mở cửa nhận đóng góp từ bên ngoài.

Bill Gates

Là vị tỷ phú thường xuyên làm từ thiện, Bill Gates dĩ nhiên khó có thể đứng ngoài chuyện quyên góp cho phòng chống dịch. Quỹ từ thiện The Bill and Melinda Gates Foundation của ông cam kết chi 100 triệu USD cho cuộc chiến chống Covid-19.

Đầu tháng 3 vừa qua, tổ chức của Bill Gates đã dành 50 triệu USD trong một quỹ được lập cùng Wellcome và Mastercard. Không biết con số 50 triệu USD trên có nằm trong 100 triệu USD ông cam kết hay không.

Hiện tại, The Bill and Melinda Gates Foundation đang là đồng tài trợ cho hoạt động xét nghiệm tại nhà ở bang Washington. Trong khi đó, Bill Gates còn góp phần xây dựng 7 nhà máy vắc xin để đẩy nhanh quá trình phát triển vắc xin Covid-19.

Mark Zuckerberg

Ông chủ của Facebook đang sở hữu 65 tỷ USD. Vừa qua, Mark Zuckerberg cũng đã tuyên bố sẽ chi 25 triệu USD, tương đương với 0,04% tài sản của mình vào chương trình Therapeutics Accelerator của Gates Foundation, Wellcome và Mastercard.

Jack Dorsey

Khối tài sản của CEO Twitter ước tính khoảng 3,89 tỷ USD. Anh đã chia sẻ mình sẽ đóng góp 1 tỷ USD bằng cổ phần trong công ty thanh toán Square cho tổ chức Start Small. Số tiền này được dùng để tập trung khắc phục, giảm nhẹ hậu quả của đại dịch. Sau đó, nó còn được dùng để phát triển y tế và giáo dục cho nữ giới. Với khoản đóng góp trên, Dorsey đã bỏ ra 28% tài sản ròng của mình.

 

Giới showbiz chột dạ xóa hết ảnh chụp chung với vợ chồng Đường Dương

(Techz.vn) – Ngay sau khi vợ chồng đại gia Đường Dương bị bắt, những nghệ sĩ từng có mối quan hệ thân thiết với cả hai đã xóa hết ảnh chụp chung cùng họ trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất