Người dùng iPhone Lock ở Việt Nam có cơ hội lên quốc tế miễn phí

MP, Theo nguoiduatin.vn 08/04/2020 18:52:52(GMT+7)
Người dùng iPhone Lock ở Việt Nam có cơ hội lên quốc tế miễn phí

(Techz.vn) – Một nhà mạng Nhật Bản đã cho phép người dùng unlock iPhone Lock miễn phí. Đây là tin cực vui cho những người dùng iPhone Lock tại Việt Nam.

iPhone Lock không còn là khái niệm lạ lẫm với người dùng. Nó còn được biết đến với cách gọi là iPhone khóa mạng. iPhone Lock thường được nhà mạng mua theo hợp đồng. Những chiếc điện thoại này về cơ bản không khác gì máy thường, đầy đủ tính năng, chỉ có điều nó bị khóa về mặt phần mềm, nên chỉ dùng được SIM của nhà mạng cố định.. Cũng vì thế nên giá thành của iPhone Lock thường rẻ hơn iPhone quốc tế khá nhiều.

unlock-iphone-lock-4

iPhone Lock trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người có nguồn kinh phí hạn hẹp nhưng muốn sử dụng dòng máy của “nhà táo”. Ở Việt Nam, mức chênh lệch giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế lên đến hàng triệu đồng. Dù rẻ nhưng đổi ngược lại, người dùng dòng máy này sẽ phải dùng SIM ghép suốt đời máy.

Bất tiện này vừa qua đã được một số nhà mạng ở Nhật Bản tháo gỡ. Cụ thể, người dùng iPhone Lock có thể lên đời máy với mức giá siêu rẻ, thậm chí là hoàn toàn miễn phí.

unlock-iphone-lock-2

Năm ngoái, Docomo (Nhật Bản) gây sửng sốt khi tuyên bố unlock miễn phí với những máy đủ điều kiện. Đến năm nay, AU KDDI vừa qua cũng nối bước người đồng nghiệp của mình và cho phép người dùng iPhone Lock được unlock miễn phí.

Các điều kiện mà họ đưa ra bao gồm:

1/ Máy thuộc nhà mạng AU KDDI

2/ Đời máy từ iPhone 6s trở lên

3/ Máy hết bảo hành, hoặc nếu còn bảo hành thì phải active (kích hoạt) trên 100 ngày. Người dùng có thể kiểm tra điều này bằng cách truy cập website Apple và nhập số serial của máy.

4/ Máy không bị báo mất. Muốn kiểm tra, người dùng có thể truy cập vào website của nhà mạng AU KDDI. Sau khi truy cập, bạn bấm vào ô tiếp tục, nếu có biểu tượng hình tròn hoặc tam giác, có nghĩa là máy của bạn đủ điều kiện để unlock. Tuy nhiên, nếu biểu tượng dấu X hiện lên thì chiếc iPhone đó từng bị báo mất và không thể unlock được nữa.

unlock-iphone-lock-1

 

Ngọc Trinh thừa nhận đang túng tiền, tiết lộ sắp đi ‘khám tâm thần’

(Techz.vn) – Nổi tiếng là “yêu nữ hàng hiệu”, thường xuyên sắm đồ mà không cần nhìn giá, thế nhưng cũng có lúc Ngọc Trinh lại ngậm ngùi thừa nhận “rỗng ví” thế này sao?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm