Vén màn ‘tội ác’ kinh khủng của ekip Tây Du Ký: Khiến Sa Tăng rơi vào bi kịch, ra đi trong đau đớn

An An, 08/03/2023 15:30:03(GMT+7)
Vén màn ‘tội ác’ kinh khủng của ekip Tây Du Ký: Khiến Sa Tăng rơi vào bi kịch, ra đi trong đau đớn

Ít ai biết rằng đằng sau sự thành công của Tây Du Ký là những góc khuất không phải ai cũng biết. Một trong số đó phải kể đến cuộc đời đầy bi kịch của Diêm Hoài Lễ - người đóng vai Sa Tăng.

Trong Tây Du Ký, vai Sa Tăng của Diêm Hoài Lễ gây chú ý không thua kém gì những vai diễn còn lại như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng... Diêm Hoài Lễ xuất thân là diễn viên kịch nói Bắc Kinh, tính tình dễ chịu nên rất được lòng mọi người.

 

Trong một lần đến casting vai quốc vương nước Ô Kê, ông bị chê vì ngoại hình cao to không phù hợp. Đạo diễn Dương Khiếp sau khi gặp đã quyết định mời Diêm Hoài Lễ đóng vai Sa Tăng. Dù đóng vai chính nhưng Sa Tăng trong Tây Du Ký vốn cũng rất ít lời thoại. Bên cạnh đó, vì kinh phí làm phim thấp nên Diêm Hoài Lễ còn phải đóng thêm những vai như Tây Hải Long Vương, Thái Thượng Lão Quân, Ngưu Ma Vương...

 

Trong đoàn làm phim Tây Du Ký, Diêm Hoài Lễ có thể không phải người giỏi nhất, nhưng là người chịu khó nhất. Ông dù đóng nhiều vai nhưng không lấy cát sê. Sau này đóng phim xong còn dùng tiền lương của mình để chia cho người khác. Nam diễn viên này không ngại giúp đỡ mọi người khi được nhờ vả.

 

Thế nhưng, người tốt như Diêm Hoài Lễ cuối cùng lại không có được cái kết tốt đẹp. Năm đó, đoàn phim Tây Du Ký phun một lượng lớn thuốc trừ sâu độc hại để diệt muỗi. Cả đoàn đều tránh đi vì mùi quá khủng khiếp, chỉ có Diêm Hoài Lễ vì mắc bệnh về mũi, không ngửi thấy nên vô tư ở lại chỗ phun thuốc suốt 1 đêm.

 

Sau lần đó, cộng với việc đóng phim vất vả ngày đêm, sức khỏe của Diêm Hoài Lễ bắt đầu có vấn đề. Ông được chẩn đoán bị bệnh về phổi rất nghiêm trọng. Đoàn phim Tây Du Ký nghe tin thì vô cùng lo lắng, áy náy.

 

Những năm tháng cuối đời, Diêm Hoài Lễ không còn vị giác, khứu giác, tai bị lãng và phải ngồi xe lăn. Thời điểm trước khi ra đi, ông cho biết muốn gặp lại Đại sư huỵnh và Nhị sư huynh. Đáng tiếc là khi ấy chỉ có Lục Tiểu Linh Đồng đến kịp gặp được đàn em, còn Mã Đức Hoa kẹt xe nên đến muộn. Những người có mặt kể lại, Diêm Hoài Lễ dù đã hấp hối nhưng vẫn cố gắng chờ đàn anh đến, nhìn thấy Nhị sư huynh xong ông mới nhắm mắt xuôi tay. Năm 2009, nam diễn viên qua đời vì nhiễm trùng phổi, hưởng thọ 73 tuổi.

 
 

Đáng chú ý, ngày Diêm Hoài Lễ qua đời là ngày sinh nhật của Lục Tiểu Linh Đồng. Kể từ khi người em thân thiết mất, Tôn Ngộ Không đã quyết định từ đó về sau không tổ chức sinh nhật nữa, dành ngày đặc biệt đó cho sự đệ.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất