Thân thế khủng của doanh nhân Hồ Nhân: Con rể gia tộc danh giá, nhân vật quyền lực ở Nanogen

An An, Theo nguoiduatin.vn 20/03/2022 20:54:23(GMT+7)
Thân thế khủng của doanh nhân Hồ Nhân: Con rể gia tộc danh giá, nhân vật quyền lực ở Nanogen

(Techz.vn) – Ông Hồ Nhân là một trong những doanh nhân đình đám của Việt Nam. Ông được chú ý nhiều hơn khi đứng sau thành công của Nanogen - đơn vị sản xuất vắc xin Nanocovax.

"Hồ Nhân là ai?" hay "Hồ Nhân nanogen là ai?" đang là câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trên các thanh công cụ tìm kiếm. Ông Hồ Nhân sinh năm 1966, là một trong những doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam. Người này đứng sau Nanogen, là đơn vị tư nhân duy nhất ở nước ta tham gia sản xuất vắc xin Covid-19, cũng là đơn vị thử nghiệm vắc xin trên người sớm nhất. Sự thành công của Nanocovax khiến ông Hồ Nhân cũng như công ty của mình được biết đến nhiều hơn.

Theo tìm hiểu, ông Hồ Nhân hiện dang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen. Công ty này có tổng tài sản hơn 1.369 tỷ đồng, vốn điều lệ là 715 tỷ đồng tính đến cuối năm 2019. Trong công ty, ông Hồ Nhân nắm giữ 67,5% cổ phần.

Nói riêng về ông Hồ Nhân, vị doanh nhân này từng có thời gian sinh sống ở New York (Mỹ), có bằng tiến sĩ công nghệ sinh học ở đại học Arizona. Thời còn trẻ, Hồ Nhân từng đi làm thuê, về sau cùng bạn học mở công ty chuyên về cung cấp dịch vụ nghiên cứu và phân tích cho các công ty dược phẩm, hóa chất.

Ở Việt Nam, Hồ Nhân được xem như cha đẻ của vắc xin Nanocovax đầu tiên chống lại Covid-19, thử nghiệm thành công trên người. Ông từng tiết lộ, mình có kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu công nghệ sinh học tại nước ngoài trước khi về nước, mở công ty sản xuất thuốc sinh học trị liệu. Nhưng năm 2006 Hồ Nhân quyết định về Việt Nam lập nghiệp vì đam mê với nghiên cứu dược lý dược học, công nghệ sản xuất thuốc.

Ngày vừa về nước, ông Hồ Nhân mở 1 phòng thí nghiệm nhỏ ở quận Tân Phú, sau được chuyển đến Khu Công nghệ cao TP.HCM. Mới đầu ông chỉ nghiên cứu cơ bản, đầu tư nhỏ, nhưng về sau quy mô lớn hơn, bắt đầu đầu tư lợi nhuận vào nghiên cứu.

Ngoài công nghệ sinh học, ông Hồ Nhân còn từng là thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán VinaSecurities vào 4/2013 – 9/2017. Ông cũng có kinh nghiệm mua bán, sáp nhập ở lĩnh vực dược, thiết bị y tế, bệnh viện tại Hồng Kông.

Vợ của ông Hồ Nhân cũng không phải cái tên tầm thường. Bà là Nguyễn Thị Hồng Vân, đang nắm giữ 22,5% cổ phần Nanogen, cũng là giám đốc của công ty này. Đáng chú ý không kém, mẹ vợ của ông Hồ Nhân chính là bà Nguyễn Thị Sơn – nhà sáng lập Sơn Kim Group, tập đoàn lừng lẫy ở Việt Nam về kinh doanh bất động sản, bán lẻ, thời trang.

Vợ ông Hồ Nhân bên cạnh cùng chồng phát triển Nanogen còn cùng mẹ và các thành viên trong gia đình thành lập công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục Đông Nam Á (SEADI).

 

Sao nữ đầu tiên lên tiếng drama Hiền Hồ cướp chồng, đưa ‘bằng chứng’ khiến CĐM phản ứng trái chiều

(Techz.vn) – Chia sẻ của sao nữ này về drama đang hot trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. Dù chỉ viết tắt tên đối phương nhưng ai cũng ngầm hiểu cô nàng đang muốn nói đến Hiền Hồ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất