Danh ca Chế Linh lần đầu nói thẳng về vấn đề ‘nhạy cảm’, khán giả lập tức nhớ đến Hoài Linh

An An, Theo nguoiduatin.vn 03/03/2022 10:49:41(GMT+7)
Danh ca Chế Linh lần đầu nói thẳng về vấn đề ‘nhạy cảm’, khán giả lập tức nhớ đến Hoài Linh

(Techz.vn) – Chia sẻ mới đây của danh ca Chế Linh khiến nhiều người phải chú ý bởi nó liên quan đến một vấn đề vốn khá nhạy cảm. Cư dân mạng còn ngay lập tức nhớ đến NSƯT Hoài Linh vì ông từng có phát ngôn tương tự.

Chế Linh là một trong những giọng ca vàng nổi đình nổi đám ở Việt Nam lẫn giới hải ngoại. Dù đã bước sang tuổi 80 nhưng ông vẫn giữ phong độ, giọng hát truyền cảm luôn khiến khán giả rung động mỗi khi cất lời. Bên cạnh đó, Chế Linh cho thấy mình hiện tại còn rất minh mẫn, khỏe mạnh khi không ngừng đổi mới để đến gần khán giả hơn.

Vừa qua, Chế Linh thực hiện series “Chế Linh với dòng hồi ức”, lên mạng tâm sự với khán giả về chuyện đời, chuyện nghề của mình. Ông cho biết, bản thân đã trải qua rất nhiều biến cố trong hàng chục năm qua. Dù là danh ca lừng lẫy nhưng Chế Linh cũng từng bị nhiều người chế nhạo là “hèn” vì đổi lời ca khúc khi về Việt Nam diễn.

Bất chấp điều đó, Chế Linh chỉ nghĩ đơn giản rằng mình trở về quê hương, phục vụ đồng bào, khán giả của mình là điều đúng đắn. Dù nổi tiếng thế nào, ông vẫn quan niệm khán giả là trên hết, còn hát được, biểu diễn được thì phải phục vụ khán giả. Mặc cho có bị nhận xét, bình phẩm ra sao thì một khi đã là người của công chúng đều phải chấp nhận.

Đáng chú ý, Chế Linh cũng tiết lộ lý do khiến mình không dám nhận đệ tử sau hàng chục năm đi hát. Ông trải lòng: “Tôi chưa có đệ tử chính thức nào vì nếu đệ tử mình nhận, liệu chọ có chịu nổi áp lực từ báo chí, khán giả? Không chịu nổi, họ sẽ lên tiếng bừa bãi, nóng giận, không kiểm soát được. Lúc đó, tôi là người mang tiếng”.

Thay vì đệ tử, Chế Linh lại có những người con ruột cũng hoạt động nghệ thuật. Ông truyền nghề cho các con, chỉ dạy họ phải biết tôn trọng khán giả. Thật may là đến thời điểm hiện tại, các con của Chế Linh chưa ai bị khán giả phàn nàn.

Đưa ra quan điểm về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả, Chế Linh cho rằng đã làm nghệ sĩ, người nổi tiếng thì phải nhớ mình là người của công chúng. Vì thế nên chấp nhận việc bị đám đông phê phán, bình phẩm mọi lúc mọi nơi. Khán giả đến với nghệ sĩ mà không đòi hỏi gì. Họ sẵn sàng bỏ tiền bạc, thời gian ra để theo dõi nghệ sĩ, còn cầu chúc nghệ sĩ bình an. Thế nên nghệ sĩ phải tôn trọng, không được khiến khán giả phật ý.

Những chia sẻ của Chế Linh khiến cư dân mạng nghĩ ngay về Hoài Linh. Trước đây nam danh hài cũng từng tuyên bố khán giả là ân nhân, người nuôi nghệ sĩ nên người nổi tiếng phải đối xử tốt với họ. Hay như NSƯT Hữu Châu chia sẻ: “Không có khán giả thì ai coi?... Nghề hát, theo tôi, phải có tình thương, tình thương buộc nghệ sĩ phải trân quý những gì mình đang có”.

Năm 2021 từng bùng lên cuộc tranh cãi về quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. Nhiều người cho rằng khán giả chính là người nuôi nghệ sĩ, nhưng cũng không ít ý kiến phản bác, khẳng định hai bên bình đẳng. Đây trở thành vấn đề khá nhạy cảm, ảnh hưởng ít nhiều đến tình cảm của khán giả và người nổi tiếng.

 

Thúy Nga hé lộ cuộc sống thật sự của Chế Phong sau khi ly hôn Thanh Thanh Hiền, sang Mỹ định cư

(Techz.vn) – Khác với khán giả tưởng tượng, cuộc sống của Chế Phong ở trời Tây không hề hào nhoáng. Thay vào đó, theo lời Thúy Nga, đàn anh không có phương tiện đi lại, không có ai lo cho.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất