Công an tỉnh Long An thông báo tin nóng về vụ án ở Tịnh Thất Bồng Lai của Lê Tùng Vân và các ‘đệ tử'

An An, Theo nguoiduatin.vn 12/03/2022 13:22:34(GMT+7)
Công an tỉnh Long An thông báo tin nóng về vụ án ở Tịnh Thất Bồng Lai của Lê Tùng Vân và các ‘đệ tử'

(Techz.vn) – Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An đã thông báo tin mới liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tịnh Thất Bồng Lai hay còn có tên gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ tiếp tục là cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội. Nhóm người sinh sống ở đây vướng vào hàng loạt ồn ào liên quan đến pháp luật. Cư dân mạng đang rất quan tâm đến những thông tin mới nhất về ông Lê Tùng Vân và các “đệ tử”.

Mới đây, Cơ quan An ninh điều ra, Công an tỉnh Long an thông báo áp dụng biện pháp tạm giam đối với 3 người của Tịnh Thất Bồng Lai, gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi).

Thông báo trên được gửi đến chính quyền xã Hòa Khánh Tân, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và hộ bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, trú tại địa phương này). Được biết cả 3 người bị tạm giam đều đăng ký thường trú ở hộ bà Cao Thị Cúc.

Chia sẻ cụ thể hơn về tin tức trên, Công an tỉnh Long An cho biết việc tạm giam Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Trùng Dương nhằm đảm bảo tố tụng trong vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân". Thời hạn tạm giam theo thông báo là đến hết ngày 4/4/2022. Vài ngày trước, trên kênh YouTube của mình, Nhị Nguyên (người sống tại Tịnh Thất Bồng Lai) cũng có chia sẻ tương tự.

Cộng đồng mạng sau khi biết tin liên tục bàn tán về vụ việc. Nhiều người bày tỏ mong muốn chân tướng vụ án xảy ra tại Tịnh Thất Bồng Lai sớm được làm rõ. Trong thời gian qua, dư luận cũng liên tục đặt ra hoài nghi về nhóm người sinh sống ở đây vì những phát ngôn của họ trên mạng xã hội.

Trước đó, hôm 5/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) và Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân". Trong đó chỉ có trường hợp ông Lê Tùng Vân được tại ngoại hầu tra. Đến cuối tháng 2/2022, Công an huyện Đức Hòa đã chuyển giao vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An để tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo thẩm quyền.

 

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin nóng về vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng khiến CĐM xôn xao

(Techz.vn) – Thông tin mới nhất do trang Thông tin Chính phủ chia sẻ, Trung tướng Tô Ân Xô đã lên tiếng về vụ việc tạm hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất