Tung tin có người chết vì Covid-19, Nguyễn Sin bị mời lên công an làm việc

An An, Theo nguoiduatin.vn 29/03/2020 15:15:42(GMT+7)
Tung tin có người chết vì Covid-19, Nguyễn Sin bị mời lên công an làm việc

(Techz.vn) – Theo thông tin từ Sở Thông tin truyền thông TP.HCM, chủ tài khoản Facebook Nguyễn sin bị mời lên làm việc vì tung tin có người chết vì dịch Covid-19.

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng vô cùng hoang mang trước thông tin có một ca nhiễm Covid-19 tử vong tại Việt Nam. Nguồn cơn xuất phát từ chia sẻ của Facebook Nguyễn Sin – một Facebooker khá nổi tiếng.

nguyen-sin-bi-phat-1

Cơ quan chức năng sau đó đã phải lên tiếng đính chính tin đồn trên là sai sự thật. Đến trưa 29/3, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP.HCM trao đổi với báo Tuổi Trẻ và cho biết, chủ tài khoản Nguyễn Sin đã được mời lên làm việc với thanh tra sở vào thứ hai tức ngày 30/3. Buổi làm việc để làm rõ việc người này tung tin thất thiệt về ca tử vong do Covid-19.

nguyen-sin-2

Vừa qua, thanh tra sở đã liên hệ và mời Nguyễn Sin đến làm việc. Ông Thọ cho biết, sau khi tìm hiểu kỹ, căn cứ vào kết quả sẽ có hình thức xử lý thích hợp với chủ tài khoản Nguyễn Sin theo quy định pháp luật.

Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, rất nhiều người tung tin thất thiệt để câu kéo sự chú ý, gây hoang mang cho dư luận. Rất nhiều trường hợp đã bị mời lên làm việc và xử phạt.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-1

Sáng 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra thông báo, yêu cầu các cơ quan liên quan phải xử lý người tung tin có ca tử vong vì Covid-19.  Bộ Y tế thời gian qua yêu cầu người dân phải tỉnh táo trước các thông tin. Những ai phát hiện tin giả có thể chụp lại và chuyển cho cơ quan an ninh xử lý.

 

Em trai Hoài Linh cầu nguyện cho nước Mỹ, 'thấm thía' khi phải tự cách ly

(Techz.vn) – Chia sẻ trên trang cá nhân, em trai Hoài Linh – Dương Triệu Vũ tâm sự bản thân thấy rất khó chịu khi phải nhốt mình trong nhà, không được gặp gỡ bất kỳ ai. Thời gian đầu đó như là địa ngục với anh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm