Sức khỏe của bệnh nhân số 32 nhiễm Covid-19 về nước bằng chuyên cơ giờ ra sao?

An An, Theo nguoiduatin.vn 10/03/2020 16:36:54(GMT+7)
Sức khỏe của bệnh nhân số 32 nhiễm Covid-19 về nước bằng chuyên cơ giờ ra sao?

(Techz.vn) – Sau khi về Việt Nam, bệnh nhân này có sốt, ho nhiều, đau tức ngực, phổi tổn thương dạng thâm nhiễm, mô kẻ lan tỏa khắp hai phế trường.

Liên quan đến bệnh nhân số 32 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, dư luận đang rất chú ý đến tình hình sức khỏe của người này. Trước đó, vào trưa 10/3, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân từng có dấu hiệu ho và đi khám hôm 2/3 tại Anh. Đến 7/3, cô được yêu cầu cách ly tại nhà vì từng tiếp xúc với bệnh nhân số 17 N.H.N.

Sáng 9/3, gia đình T.T đã chủ động thuê chuyên cơ riêng đón con gái về nước để chữa trị. Sau khi nhập cảnh, cô được vận chuyển bằng xe cấp cứu đến khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệp Covid-19 ngay lập tức.

Chiều 10/3, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, sau khi T.T về nước đã được chuyển từ khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để làm các xét nghiệm. Kết quả tối 9/3 cho thấy, bệnh nhân dương tính với Covid-19.

T.T sau đó được đưa vào phong cách ly áp lực âm của khoa Nhiễn D để theo dõi. Trong đêm 9/3, bệnh nhân này có ho, sốt và đau tức ngực. Kết quả chụp X-quang phổi cho thấy bộ phận này tổn thương dạng thâm nhiễm, mô kẻ lan tỏa khắp hai phế trường.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức hội chẩn liên viện với các chuyên gia đầu ngành về Truyền nhiễm – Hồi sức – Hô hấp – Chẩn đoán hình ảnh về ca bệnh này. Các thông tin mới sẽ được bệnh viện cập nhật sau.

Theo tìm hiểu, T.T đã được cách ly tuyệt đối trên chuyên cơ khi đi về Việt Nam. Bệnh nhân cũng không tiếp xúc với bất cứ ai trong quá trình di chuyển. Hiện tại, chiếc chuyên cơ, xe vận chuyển T.T đã đưa đi khử trùng theo quy định.

 

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly trở về nước bằng chuyên cơ riêng giữa mùa dịch

(Techz.vn) – Giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, em gái của Cẩm Ly vẫn quyết định về thăm gia đình bằng chuyên cơ riêng sau kỳ nghỉ Tết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất