Em trai Hoài Linh cầu nguyện cho nước Mỹ, 'thấm thía' khi phải tự cách ly

MP, Theo nguoiduatin.vn 29/03/2020 14:47:05(GMT+7)
Em trai Hoài Linh cầu nguyện cho nước Mỹ, 'thấm thía' khi phải tự cách ly

(Techz.vn) – Chia sẻ trên trang cá nhân, em trai Hoài Linh – Dương Triệu Vũ tâm sự bản thân thấy rất khó chịu khi phải nhốt mình trong nhà, không được gặp gỡ bất kỳ ai. Thời gian đầu đó như là địa ngục với anh.

Cách đây không lâu, Dương Triệu Vũ – em trai của danh hài Hoài Linh gây chú ý khi chia sẻ một bài viết liên quan đến đại dịch Covid-19 ở Mỹ. Anh chàng bàng hoàng khi số ca nhiễm bệnh đã lên đến hơn 100 nghìn người. Đính kèm đó là biểu tượng chắp tay cầu nguyện. Những tưởng đây chỉ là một dòng trạng thái bình thường, nhưng nó lại vấp phải sự phản đối của một số cộng đồng mạng.

em-trai-hoai-linh-2 (1)

Họ cho rằng Dương Triệu Vũ “sính ngoại”, chỉ cầu nguyện cho nước Mỹ mà không hề nhắc đến Việt Nam. Trong khi đó, Chính phủ và người dân cũng đang gồng mình hết sức để đẩy lùi Covid-19. Một số người còn bắt bẻ nam ca sĩ không ủng hộ, quyên góp mà chỉ ngồi nhà cập nhật tình hình nước khác rồi lo lắng thay cho họ.

em-trai-hoai-linh-1

Trước những chỉ trích, đích thân Dương Triệu Vũ đã lên tiếng giải thích, cho rằng đây là vấn nạn chung của toàn thế giới. Anh nói: “Việt Nam đang kiểm soát tốt. Mỹ đang dần mất kiểm soát. Tôi cũng là công dân nước Mỹ… lo được không?”.

Trong lúc mọi chuyện còn chưa thực sự êm xuôi, mới đây, em trai Hoài Linh lại có một bài chia sẻ khá dài nói về tình trạng của mình trong thời gian tự cách ly. Nam ca sĩ thừa nhận: “Tôi thấy khó chịu khi phải tự nhốt mình trong nhà, không gặp ai, mấy ngày đầu là địa ngục. Bình thường tôi ở trên máy bay và khách sạn còn nhiều hơn nhà, làm sao cảm giác trói chân dễ chịu được. Nhưng rồi vì bắt buộc, tôi tự cách ly. Ngày qua ngày tôi bắt đầu chấp nhận nhiều hơn, và tìm những hoạt động để “điền” vào chổ trống, vì lúc trống sẽ suy nghĩ lung tung, mệt lắm”.

em-trai-hoai-linh-5

Không chỉ vậy, Dương Triệu Vũ còn nhận ra bản thân đã quá bận rộn với việc kiếm tiền, bị cuốn vào vòng xoáy công việc để rồi quên lãng những điều bình dị, đơn giản nhất.

“Thế hệ nào cũng sẽ có thử thách, cha mẹ tôi thì chiến tranh, anh chị tôi là thay đổi môi trường sống, khủng hoảng kinh tế. Và đến tôi và các bạn là đại dịch này. Nó bắt ép chúng ta thay đổi nếp sống, mê cafe cũng phải ở nhà, mê nhậu cũng phải ở nhà, quên gia đình cũng phải gặp gia đình… Nó cho ta nhận ra có những điều mình tưởng quan trọng nhưng lại không to tát đến thế. Như cái giỏ xách mắc tiền, hay chiếc xe xịn… bắt chúng ta phải biết trân trọng những điều quá đỗi “tầm thường” như đi xem phim, gặp gỡ bạn bè, hay chỉ đơn giản lang thang đường phố Sài Gòn mà không phải nhìn qua lại xem có ai ho hay nhìn “bệnh bệnh” không.

Lúc trước chỉ lo bị giật giỏ, giờ lo trúng Virus Corona. Nó bắt những người giàu phải đau đầu, người nghèo phải đau đầu, người tiền vừa đủ cũng đau đầu để nhận thấy chúng ta quá nhỏ bé, để những người tưởng mình là vua phải cúi đầu, để những người tưởng mình trên cả thế giới biết họ cũng phải chết. Chúng ta học bài học khiêm nhường… Và bài học này tuy đắt giá, nhưng khi chúng ta vượt qua được nó sẽ thật sự giá trị để mình biết niềm vui có thể nằm ở những điều rất nhỏ.. không cần phải quá cố gắng mới tìm được đâu”.

em-trai-hoai-linh-7

Tuy nhiên, Dương Triệu Vũ vẫn lạc quan, tin rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn định trở lại. Anh động viên mọi người mạnh mẽ, ung dung đối diện với thử thách bởi “sự sống sẽ không kết thúc đâu”. Chia sẻ của em trai Hoài Linh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người đồng tình với nam ca sĩ, cho rằng việc nên làm lúc này là bình tĩnh và tin tưởng vào những khuyến cáo của Nhà nước.

 

Điều Mai Phương tiếc nuối nhất trước khi trút hơi thở cuối cùng

(Techz.vn) – Tâm sự của Mai Phương với bạn thân trong những ngày cuối cùng cho thấy rõ trăn trở của cô. Có lẽ, với Mai Phương, việc phải rời xa cuộc sống này không quá đáng sợ, chỉ tiếc nuối nhất là bé Lavie còn quá nhỏ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm