Nước Ý bàng hoàng khi thấy đoàn xe chở quan tài bệnh nhân Covid-19 nối đuôi nhau trên phố

MP, Theo nguoiduatin.vn 19/03/2020 21:42:08(GMT+7)
Nước Ý bàng hoàng khi thấy đoàn xe chở quan tài bệnh nhân Covid-19 nối đuôi nhau trên phố

(Techz.vn) – Các nhà xác, nghĩa trang ở Ý đang rơi vào tình trạng quá tải vì số lượng người tử vong do Covid-19 ngày càng nhiều.

Dư luận nước Ý và thế giới đang xôn xao bàn tán về những tấm ảnh được chụp vào đêm 18/3. Nhiều người gọi đây là một trong những bức ảnh buồn nhất lịch sử đất nước này. Nó ghi lại cảnh đoàn xe quân đội đưa thi thể các bệnh nhân tử vong vì Covid-19 ra khỏi Bergamo.

doan-xe-dua-thi-the-nan-nhan-covid-19-tai-y-2

Ở Bergamo, nghĩa trang đã rơi vào tình trạng quá tải. Thành phố này hiện có hơn 4.300 người nhiễm Covid-19, ít nhất 93 người tử vong. Các nhà xác không còn chỗ chứa, nhân viên hỏa táng phải xử lý ít nhất 24 thi thể mỗi ngày, tính cả những người không bị nhiễm Covid-19.

doan-xe-dua-thi-the-nan-nhan-covid-19-tai-y-3

Chính vì thế mà thi thể của các nạn nhân nhiễm Covid-19 đành phải di chuyển đến khác tỉnh khác. Điều đó được phát ngôn viên của quân đội xác nhận. Người này cho biết, 15 xe tải cùng 50 binh sĩ đã được điều động để di chuyển các thi thể đến những tỉnh lân cận.

doan-xe-dua-thi-the-nan-nhan-covid-19-tai-y-1

doan-xe-dua-thi-the-nan-nhan-covid-19-tai-y-6

doan-xe-dua-thi-the-nan-nhan-covid-19-tai-y-5

Một nguồn tin cho biết, có khoảng 70 quan tài trong đám rước ám ảnh vào đêm 18/3. Những thi thể đưa đưa ra từ tòa nhà hỏa táng đến đường cao tốc và rời khỏi Bergamo. Ông Giacomo Angeloni, một quan chức địa phương phụ trách nghĩa trang cho biết, nhà hỏa táng của họ lúc này đã phải xử lý thi thể gấp đôi mức bình thường.

Chính quyền Bergamo cũng kêu gọi được giúp đỡ trong việc hỏa táng để giải quyết tình trạng quá tải. Thậm chí, hàng ghế của nhà thờ hỏa táng còn bị tháo gỡ, nhường chỗ để đặt quan tài mỗi ngày.

Theo: Daily Mail

 

Nữ Việt kiều Ba Lan làm loạn ở sân bay đối diện án phạt nặng?

(Techz.vn) – Nữ hành khách to tiếng đòi được đưa đi cách ly sớm hoặc tự cách ly gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua liệu có thể bị xử lý như thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm