Đời sống

Hé lộ tình hình hiện tại của Khá Bảnh trong tù: Bị kỷ luật vì xích mích với bạn tù, rơi nước mắt nói về 1 người

Hé lộ tình hình hiện tại của Khá Bảnh trong tù: Bị kỷ luật vì xích mích với bạn tù, rơi nước mắt nói về 1 người

Ngay sau khi vừa được giảm 6 tháng tù, Khá Bảnh lại bị kỷ luật vì xích mích với phạm nhân cùng buồng. Tuy nhiên, tù nhân này vẫn được các cán bộ trại giam đánh giá là khéo tay, chăm chỉ.

Vừa qua, Vnexpress đã có bài viết về cuộc sống của “giang hồ mạng” một thời – Khá Bảnh (Ngô Bá Khá) trong trại giam. Năm 2017, Ngô Bá Khá còn gây bão mạng xã hội vì cái tên Khá Bảnh, chuyên làm những clip tục tĩu, khoe mẽ đậm chất giang hồ. Khá từng vào tù vì tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” khi chưa tròn 18 tuổi.

Năm 2019, Ngô Bá Khá bị tuyên án 10 năm 6 tháng tù về tội “Đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Hiện tại, phạm nhân này đang thụ án ở trại giam Hoàng Tiến của Bộ Công an.

kha-banh-2
Khá làm việc cắt tỉa cây cảnh dưới sự giám sát của quản giáo. Ảnh: Ngọc Thành

Chia sẻ với phóng viên, Khá Bảnh cho biết mình giờ đây không muốn bị gán với biệt danh “giang hồ mạng” vì đã không còn sống như xưa. Nghĩ lại quá khứ, Khá cho rằng bản thân vẫn truyền tải điều tích cực là khuyên mọi người phải biết yêu thương bố mẹ, gia đình. Tuy nhiên, cùng với đó cũng là kha khá điều tiêu cực như ăn chơi lêu lổng, nghịch ngợm, ngông cuồng, sống cuộc sống bầy đàn…

Năm nay đã 31 tuổi, Khá Bảnh ở tù lại học được rất nhiều điều ý nghĩa, nhận ra những chuyện mà trước đây chưa bao giờ nghĩ đến. Khá cho biết, hơn 4 năm 7 tháng ở trại Hoàng Tiến, có 7 lần mẹ Khá vào thăm. Lúc nào bà cũng dặn con cố gắng cải tạo để được về với gia đình sớm.

kha-banh-3
Phạm nhân Ngô Bá Khá tại trại giam Hoàng Tiến. Ảnh: Ngọc Thành

Tháng 11/2022, mẹ Khá vào thăm con với dáng vẻ tiều tụy, phải có người dìu hai bên. Nhìn thấy mẹ, Khá linh cảm có điều chẳng lành. Không lâu sau mẹ của tù nhân này qua đời. Mẹ mất khiến Khá Bảnh vô cùng ân hận, dằn vặt vì bản thân đã khiến bà đau buồn nhiều.

Trung tá Dương Văn Phúc, người trực tiếp quản lý, giáo dục Ngô Bá Khá từ giữa năm 2023 cho biết, bản thân cũng rất áp lực khi quản lý người được cư dân mạng quan tâm như Khá. Mới đầu, có nhiều thông tin trôi nổi không đúng sự thật về phạm nhân này còn lan truyền trên mạng như “đàn em đến trại đón Khá Bảnh về”, “Khá Bảnh viết thư dặn đàn em ở ngoài”.

Hồi tháng 6/2023, sau khi được xét giảm 6 tháng tù, Khá Bảnh lại bị kỷ luật cảnh cáo vì xích mích với phạm nhân cùng buồng. Lý do vì hai bên tranh cãi nội dung bản tin trên tivi. Khi được gọi lên phòng giáo dục, Khá Bảnh lập tức nhận lỗi chứ không quanh co, trốn tránh.

kha-banh-1
Trung tá Dương Văn Phúc (trái), người trực tiếp quản lý phạm nhân Khá. Ảnh: Ngọc Thành

Nhận xét về Ngô Bá Khá, Trung tá Phúc cho biết phạm nhân này là người khéo léo, chăm chỉ và việc gì cũng làm được. Giờ đây Khá đã nhận thức được việc mình cần làm là cải tạo tốt để sớm được trở về với xã hội.

“Khá cũng chỉ tầm tuổi con cháu mình, giờ bố mẹ đều mất cả, càng cần một môi trường và những người chỉ cho cậu ta đi đúng đường", Trung tá Phúc tâm sự.

Phó giám thị trại giam Hoàng Tiến, Thượng tá Vũ Ngọc Quyến thì cho biết, Ngô Bá Khá có nhiều chuyển biến trong tư tưởng, nhưng chưa thực sự thông suốt, vẫn có lúc còn ảo tưởng về những thứ vô hình. Chính vì vậy mà quản giáo luôn sát sao giáo dục Khá. Qua những lần bị kỷ luật cảnh cáo gần đây, Khá đã thay đổi, chín chắn hơn.

Theo Vnexpress