Khám phá mới

Bí mật sâu xa khiến Trư Bát Giới cả đời không thể có con dù lấy vợ nhiều năm, fan cứng cũng không biết

Bí mật sâu xa khiến Trư Bát Giới cả đời không thể có con dù lấy vợ nhiều năm, fan cứng cũng không biết

Dù ở Cao gia trang thời gian dài, rất mặn nồng với Cao Thúy Lan nhưng tại sao Trư Bát Giới lại không thể có con?

Trư Bát Giới là một trong những nhân vật để lại nhiều ấn tượng sâu sắc của Tây Du Ký. Một vị thần rất “đời”, rất gần gũi khi cũng mang nhiều khuyết điểm như người thường. Sau khi treo ghẹo Hằng Nga, từ một Thiên Bồng nguyên soái, Trư Bát Giới bị đày xuống hạ giới và tu luyện thành yêu quái lợn.

tru-bat-gioi-1

Nhờ có sự giác ngộ của Quán Thế âm Bồ tát, Trư Bát Giới bắt đầu nguyện hiến mình cho Đức Phật rồi chờ có cơ hội hộ tống Đường Tăng đi thỉnh kinh. Cái tên Trư Bát Giới cũng ra đời từ đó, mang ý nghĩa là 8 ranh giới bị kiềm chế của Phật giáo.

tru-bat-gioi-2

Nhưng điều không ai ngờ đến đã xảy ra, lão Trư tật xấu bùng lên, phá giới rồi cưới Cao Thúy Lan. Vợ chồng họ vô cùng mặn nồng, dù không có con nhưng yêu thương nhau hết mực. Ai cũng nghĩ rằng đây là thử thách của Trư Bát Giới trước khi từ bỏ tất cả đi thỉnh kinh. Nhưng lại có giả thuyết cho rằng chuyện lấy vợ đều nằm trong sự tính toán của hắn. Hắn đã căn rõ thời gian Đường Tăng đi thỉnh kinh để làm lộ thân phận yêu quái rồi đi theo vị cao tăng thỉnh kinh.

tru-bat-gioi-4

Giả thuyết này cho rằng Trư Bát Giới chưa bao giờ thực sự muốn kết hôn với Cao Thúy Lan mà chỉ xem cô là một phần trong tính toán của bản thân mà thôi. Thế nên lão Trư không để cho việc có con xảy ra, sẽ ảnh hưởng đến chuyện đi thỉnh kinh sau này.

tru-bat-gioi-5

Lại có người khẳng định Trư Bát Giới lấy được Cao Thúy Lan dù cô nàng xinh đẹp, học thức, nhân cách tốt bởi người phụ nữ này vốn đã bị bệnh vô sinh. Bởi vậy mà dù điều kiện rất tốt cô vẫn mãi không lấy được chồng.