Tài xế xe buýt bị hành hung khi đang lái xe hé lộ nguồn cơn sự việc, công an chính thức vào cuộc
Liên quan đến đoạn clip người đàn ông lao lên ghế lái, tác động vào tài xế xe buýt đang gây bức xúc dư luận, công an địa phương đã vào cuộc làm rõ sự việc.
Chiều 10/12, mạng xã hội lan truyền đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một nam hành khách lớn tiếng, thậm chí ra tay đánh tài xế ngay khi xe buýt đang di chuyển. Trong clip, người đàn ông liên tục ghé sát khu vực ghế lái, chửi bới và tỏ thái độ kích động.
Khi tài xế đang điều khiển xe, vị hành khách này bất ngờ vung tay tấn công vào đầu và mặt người lái. Tình huống diễn ra quá nhanh khiến tài xế không kịp phản ứng, buộc nhiều hành khách khác phải đứng dậy can ngăn, yêu cầu dừng xe để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Vụ việc xảy ra trên tuyến xe buýt số 32 của nhà xe Thạch Thành, chạy tuyến Tân Kỳ – TP Vinh (cũ), tỉnh Nghệ An. Người bị hành hung là ông Nguyễn Văn Thư (50 tuổi, trú tại xã Kim Liên, Nghệ An).
Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Thư cho biết sự việc diễn ra khoảng 15h cùng ngày. Khi xe đi qua địa phận xã Hồng Sơn (cũ), nay là xã Lương Sơn, ông đón ba hành khách gồm hai phụ nữ và một người đàn ông. Do người đàn ông bước lên xe chậm, ông Thư có nhắc nhở để tránh ảnh hưởng hành trình. Tuy nhiên, lời nhắc này khiến người đàn ông nổi nóng, rồi bắt đầu chửi bới và tấn công ông.
“Tôi đang lái xe thì người này bắt đầu chửi bới, dùng tay đánh vào đầu, mặt. Lúc đó, may mắn tôi còn chạy chậm và xử lý dừng xe kịp thời, không bị lạc tay lái”, ông Thư kể lại với báo Tuổi Trẻ.

Khoảng hơn 10 phút sau, người nhà của vị khách nam đến, yêu cầu tài xế mở cửa để người này rời khỏi xe, cách nơi lên xe chừng 500m. Ông Thư cho biết hơn 10 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên ông gặp tình huống bị hành khách hành hung ngay trên xe buýt.
Tối cùng ngày, ông đang đến Công an xã Lương Sơn để trình báo sự vụ và mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm để đảm bảo an toàn cho những người làm nghề vận tải hành khách.
Ông Trần Kim Đoàn – Chủ tịch UBND xã Lương Sơn chia sẻ với báo Dân Việt rằng lực lượng công an địa phương đã tiếp nhận thông tin và đang phối hợp với nhà xe, tài xế để xác minh, làm rõ theo quy định.