Người phụ nữ làm điều dại dột nhưng được cảnh sát cứu kịp thời, nghẹn ngào nói lý do nghĩ quẩn
Sau khi phát hiện người phụ nữ làm điều dại dột ở sông Đào (Hải Phòng), 2 sĩ quan cảnh sát đã lao xuống nước để cứu.
Khoảng 15h ngày 11/12, trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến sông Đào đoạn Km3+200, lực lượng Trạm Cảnh sát đường thủy An Dương (Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng) phát hiện một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu An Đồng xuống sông.
Ngay lập tức, Thiếu tá Lưu Tuấn Dũng – Trưởng trạm, cùng Thiếu tá Hoàng Quốc Hùng mặc áo phao, sử dụng xuồng máy tiếp cận hiện trường và lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu nạn nhân. Người phụ nữ được đưa lên bờ an toàn, xác định là bà Đ.T.T.H (sinh năm 1975, trú phường Lê Chân, Hải Phòng).

Sau khi được sơ cứu, đến khoảng 15h30, bà H tỉnh táo trở lại và sức khỏe dần ổn định. Bà cho biết đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Việt Tiệp 2, do quá đau đớn nên nghĩ quẩn, bắt taxi đến cầu An Đồng để tự tử. Đến 15h45, gia đình đã có mặt tại Trạm CSĐT An Dương để đưa bà về chăm sóc.

Trước đó 3 ngày, lực lượng công an tại Hải Phòng cũng kịp thời ngăn chặn một vụ tự tử khác. Rạng sáng 8/12, Tổ tuần tra Công an phường Bạch Đằng phát hiện một phụ nữ cùng một đứa trẻ đứng trên lan can cầu Xi Măng, bên cạnh là chiếc xe máy đổ nghiêng; tay hai mẹ con được buộc vào nhau bằng dây màu xanh. Nhận thấy tình huống nguy hiểm, lực lượng tuần tra đã nhanh chóng tiếp cận, giữ hai người lại và đưa vào khu vực an toàn.
Người phụ nữ sau đó khai tên T.T.L (sinh năm 1999, trú TDP Thủy Minh, phường Bạch Đằng); đứa trẻ đi cùng là con chị, sinh năm 2021. Chị L cho biết chồng mất cách đây khoảng ba tháng khiến chị suy sụp tinh thần, dẫn tới ý nghĩ tiêu cực và quyết định tìm đến cầu để tự tử cùng con. Sau nhiều giờ kiên trì trấn an, lực lượng công an đã giúp chị L bình tĩnh, nhận thức lại hành động của mình và cam kết không tái diễn. Trong đêm, cơ quan công an liên hệ người thân đến đón hai mẹ con về chăm sóc.