Doanh nhân

Tiết lộ về ái nữ kín tiếng của bầu Đức: Từng khiến giới kinh doanh sững sờ, tính cách đời thực mới gây choáng

Tiết lộ về ái nữ kín tiếng của bầu Đức: Từng khiến giới kinh doanh sững sờ, tính cách đời thực mới gây choáng

Bầu Đức là một trong những đại gia tuy nổi tiếng nhưng rất kín kẽ về đời tư. Thậm chí ông còn từng tuyên bố đố ai tìm được tấm hình nào của vợ con mình trên mạng. Theo tìm hiểu, bầu Đức có 3 người con, lần lượt là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Họ đều sống cùng mẹ ở Singapore khi còn nhỏ.

Trong số 3 người con của bầu Đức, Đoàn Hoàng Anh là cái tên xuất hiện khá nhiều trên báo chí. Năm 2014, lần đầu tiên truyền thông nhắc đến ái nữ lớn của vị đại gia. Lần đó cô tham gia lễ khởi công xây dựng một công trình lớn của HAGL tại Myanmar.

bau-duc-2

Đặc biệt, dù là tiểu thư con nhà giàu nhưng Đoàn Hoàng Anh lại rất giản dị, thân thiện. Theo tiết lộ, tại buổi lễ khởi công năm 2014, sau khi hoàn tất mọi chuyện, cô âm thầm ngồi vào bàn ăn cùng các nhân viên mà không nề hà. Mọi người cũng chẳng ai biết gì, mãi về sau họ mới vỡ lẽ khi nhận ra đó là con gái của bầu Đức.

Chia sẻ về Đoàn Hoàng Anh, bầu Đức từng cho biết: “Thật ra cháu không phải làm việc cho Hoàng Anh Gia Lai, dịp ấy chỉ là về phụ giúp mình thôi, chứ cháu làm cho một ngân hàng nước ngoài để thu thập kinh nghiệm. Mình cho con sang Singapore học từ hồi 11 tuổi. Hai đứa em nó còn sớm hơn, một đứa sang từ 5 tuổi và đứa út từ 2 tuổi”.

bau-duc-3

Đầu năm 2020, Đoàn Hoàng Anh khiến giới kinh doanh trong nước bất ngờ khi cùng ông Võ Quốc Lợi (con trai bầu Thắng) mở chuỗi cà phê Ông Bầu. Tháng 8/2021, Đoàn Hoàng Anh mới “có mặt” ở Hoàng Anh Gia Lai với vai trò cổ đông. Cô chi gần 21 tỷ đồng  để mua khớp lệnh 4 triệu cổ phiệu HAG, từ đó chính thức nắm cổ phần ở tập đoàn HAGL, tỷ lệ nắm giữ đạt 0,43% vốn điều lệ.

Bất ngờ hơn, chỉ 1 tháng sau, con gái bầu Đức đã nâng gấp đôi tỷ lệ sở hữu ở HAGL lên 0,86% nhờ mua thêm 4 triệu cổ phiếu HAG. Như vậy, sau 2 đợt mua vào cổ phiếu, từ con số 0, con gái bầu Đức đã sở hữu 8 triệu cổ phiếu HAG, số tiền chi ra là khoảng 40-41 tỷ đồng.

bau-duc-1

Thông tin mới đây từ Công ty CP HAGL (HoSE: HAG) cho biết, công ty vừa gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước và HoSE, bà Đoàn Hoàng Anh đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu HAG thông qua khớp lệnh trên sàn. Trước đó con gái bầu Đức vốn đã sở hữu 10 triệu cổ phiếu HAG, chiếm tỷ lệ 1,08%. Sau khi giao dịch thành công, số cổ phiếu bà Đoàn Hoàng Anh sở hữu dự kiến là 11 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 1,19%. Giao dịch mua cổ phiếu sẽ thực hiện từ 25/12 – 23/1/2024.

Mức giá cổ phiếu HAG hiện tại khoảng 12.400 đồng/ cổ phiếu. Như vậy tạm tính bà Đoàn Hoàng Anh cần chi khoảng 12,4 tỷ đồng để mua số cổ phiếu của HAG.

 

Phụ huynh chặn đánh học sinh lớp 9 đến nhập viện phải nhận ‘cái kết đắng’ đầu tiên sau khi bị bắt

Dù chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, nhưng người đàn ông ra tay đánh học sinh lớp 9 đã phải nhận “cái kết đắng” đầu tiên sau khi sự việc xảy ra.