Đời sống

Nữ giáo viên trường Văn Phú bị học sinh xúc phạm, ép vào tường lên tiếng, tiết lộ nguồn cơn sự việc

Nữ giáo viên trường Văn Phú bị học sinh xúc phạm, ép vào tường lên tiếng, tiết lộ nguồn cơn sự việc

Ngày 5/12, vài ngày sau khi vụ việc ở trừng THCS Văn Phú xảy ra, cô giáo Phan Thị H đã có những chia sẻ với báo chí. Trao đổi với Tiền Phong, cô H cho biết, ngày 29/11 cô dạy môn Nghệ thuật ở lớp 7C. Lúc này có 2 học sinh vẫn đang ngồi ghế đá, dù được nhắc nhở vào lớp nhưng vẫn không thực hiện mà còn nói những lời lẽ ngỗ ngược. Không chỉ vậy, một số học sinh khác bắt đầu chạy ra ngoài khi chưa có sự cho phép của cô giáo.

Vào giờ dạy, cô H viết lên bảng thì một số học sinh lên xóa, không cho cô dạy. Đỉnh điểm là các học sinh này bao vây cô H, còn vứt khăn lau bảng vào mặt cô. Đến hết tiết, các em học sinh chốt cửa, nhốt cô H trong lớp không cho ra ngoài. Một học sinh nam đã nhảy lên đạp vào bụng cô H, các học sinh khác thì liên tiếp đánh, đấm vào người cô.

thcs-van-phu-1

Bảo vệ nhà trường phát hiện ra vụ việc và đến yêu cầu học sinh dừng hành động ngỗ ngược, mở cửa cho cô H rồi giải tán lớp. Nhưng sự việc chưa kết thúc ở đó. Tiết 4 cùng ngày, khi cô H đang dạy ở lớp 6A, các em lớp 7C kéo sang chửi bới, đóng cửa nhốt cô trong lớp.

“Do dồn nén nên tôi đã có lời lẽ và phản ứng lại đối với các học sinh. Sau đó, một số học sinh lấy quả tạ cát trong ngăn bàn, lấy dép ném trúng đầu khiến tôi ngất đi”, cô H chia sẻ.

thcs-van-phu-4

Ngày 30/11, trường THCS Văn Phú đã có buổi làm việc giải quyết chuyện này. Cô H đã làm đơn giải trình và đề nghị hiệu trưởng xác minh, lập biên bản xử lý nghiêm.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết tỉnh đã nắm được sự việc ở trường THCS Văn Phú, nhận báo cáo từ UBND huyện Sơn Dương. Hiện tỉnh Tuyên Quang đã giao cho đơn vị liên quan xử lý sự việc theo thẩm quyền.

thcs-van-phu-3

Báo cáo, xác minh của cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân ban đầu của sự việc tại trường THCS Văn Phú xuất phát từ khoảng tháng 9. Cô H và học sinh lớp 6A từng có mâu thuẫn. Nữ giáo viên từng có những lời nói tục tĩu, không đúng chuẩn mực với nghề giáo. Một học sinh lớp 7C tên N.T.T.L đã dùng điện thoại ghi hình lại rồi chia sẻ cho bạn bè, đăng lên Facebook cá nhân.

Ngày 21/11, hiệu trưởng trường THCS Văn Phú đã ban hành kỷ luật viên chức với cô H bằng hình thức cảnh cáo. Lý do là cô H đã vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học sinh; ngôn ngữ, ứng xử của giáo viên chưa đảm bảo tính sư phạm, đúng mực.

thcs-van-phu-2

Sự việc hôm 29/11 đã được trường THCS Văn Phú họp vào ngày 30/11 để kiểm điểm cô H cùng các học sinh có mặt trong clip về hành vi thiếu chuẩn mực. Được biết, các học sinh đã viết bản kiểm điểm, còn cô H xin nghỉ ốm sau khi vụ việc xảy ra, đến ngày 4/11 mới quay lại trường làm việc. Hiện tại trường THCS Văn Phú vẫn đang làm việc với cô giáo H để nắm rõ tình hình.

 

3 tỉnh thành có nhiều GS, PGS nhất Việt Nam 2023: Số 1 chưa bao giờ gây thất vọng, số 3 là nhân tố đáng gờm

Trong số 63 tỉnh thành ở Việt Nam, đâu là nơi có nhiều GS, PGS nhất trong năm 2023? Vị trí số 1 có thể sẽ không gây bất ngờ, bởi trước đến nay vẫn nổi tiếng vì hiếu học.