Trấn Thành, Trịnh Kim Chi cấp tốc giúp đỡ, sức khỏe NS Mạc Can vẫn suy kiệt, tình trạng gây lo lắng

An An, Theo nguoiduatin.vn 06/12/2021 09:47:28(GMT+7)
Trấn Thành, Trịnh Kim Chi cấp tốc giúp đỡ, sức khỏe NS Mạc Can vẫn suy kiệt, tình trạng gây lo lắng

(Techz.vn) – Nhiều tháng qua nghệ sĩ Mạc Can không thể nói chuyện bình thường. Sức khỏe của ông hiện tại khiến người thân và khán giả vô cùng lo lắng.

Nghệ sĩ Mạc Can là gương mặt gạo cội của làng giải trí. Tuổi thơ nhiều người đã quá quen thuộc với hình ảnh “bác ba Phi” do ông thủ vai trong Đất Phương Nam. Khán giả chú ý sẽ nhận ra, Mạc Can chưa bao giờ đóng vai phản diện. Ông từng tiết lộ lý do là vì không muốn mọi người có cảm xúc tiêu cực với mình. Ngoài đời nam diễn viên không quá khác biệt so với tính cách trên màn ảnh. Ông luôn rất yêu đời, xởi lởi và thích đùa.

nghe-si-mac-can-1

Thế nhưng, khi đã bước sang bên kia sườn dốc cuộc đời, cuộc sống của Mạc Can khiến khán giả không thể không xót xa.Nam diễn viên có vợ nhưng đã không còn sống chung. Năm 2020, “bác ba Phi” bắt đầu xuất hiện nhiều bệnh, dọn về nhà em gái út ở Hóc Môn để cô tiện chăm sóc. Được biết ông phải chống chọi với bệnh tim mạch, gout.

nghe-si-mac-can-3

Đầu năm 2021 đến nay sức khỏe của Mạc Can yếu dần. Thậm chí ông còn không thể tự ngồi dậy hoạt động, mọi chuyện đều phải có sự trợ giúp của người thân. Giờ đây nam diễn viên cũng chẳng còn thu nhập vì không đủ sức khỏe đi diễn. Ông chỉ có thể nằm nhà chống chọi bệnh tật, thỉnh thoảng có anh chị em đồng nghiệp đến thăm, trợ giúp vật chất. Trước đây một số nghệ sĩ như Trấn Thành, Trịnh Kim Chi, nhóm Ngũ long du ký từng đến tặng tiền cho Mạc Can, động viên ông giữa lúc bệnh tật.

nghe-si-mac-can-5

nghe-si-mac-can-6

nghe-si-mac-can-7

Thông tin từ gia đình cho biết, từ tháng 10/2021, nghệ sĩ Mạc Can đã ngày càng yếu hơn, ông không còn trò chuyện được thoải mái như trước. Em gái nam diễn viên tâm sự, anh mình bây giờ chỉ mong chờ tiểu thuyết Tấm Ván Phóng Dao được chuyển thể thành phim. Đây là đứa con tinh thần, niềm tự hào của ông trong suốt hàng chục năm làm nghề.

nghe-si-mac-can-2

nghe-si-mac-can-4

Điều đáng mừng là sau thời gian dài mâu thuẫn, cuối cùng vợ chồng nghệ sĩ Mạc Can cũng đã hàn gắn được. Giờ đây gia đình họ đã sum họp trở lại. Hy vọng tin vui này phần nào giúp cho tinh thần của “bác ba Phi” phấn chấn, có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

 

Sao 5/12: Trịnh Kim Chi đau đớn báo tin buồn, Thủy Tiên có thái độ bất ngờ khi bị công an điều tra

(Techz.vn) – Sao Việt 5/12: Quang Lê nhận xét thẳng thắn, Phương Mỹ Chi chỉ đáp 1 câu đã làm rõ quan hệ thực sự nhiều năm qua; Phản ứng không ngờ của Thủy Tiên giữa lúc Bộ Công an và các địa phương thông tin nóng việc từ thiện; Vợ chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất