Tịnh Thất Bồng Lai tuyên bố ‘xanh rờn’ chuyện sát sinh dù đi tu, hé lộ quá khứ của ông Lê Tùng Vân

An An, Theo nguoiduatin.vn 01/12/2021 21:12:11(GMT+7)
Tịnh Thất Bồng Lai tuyên bố ‘xanh rờn’ chuyện sát sinh dù đi tu, hé lộ quá khứ của ông Lê Tùng Vân

(Techz.vn) – Câu trả lời của phía Tịnh Thất Bồng Lai về chuyện vẫn sát sinh dù đã cạo đầu đi tu khiến nhiều người bất ngờ. Bên cạnh đó họ còn tiết lộ quá khứ cơ cực của ông Lê Tùng Vân.

Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) vẫn là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Cách đây không lâu, những người sống ở đây tiết lộ về nguồn thu nhập chính. Điều đáng chú ý là chuyện họ đã từng kinh doanh, nuôi trồng thủy hải sản. Dư luận bắt đầu bàn tán, cho rằng đã là người tu hành thì không thể dính dáng đến chuyện tiền bạc, đặc biệt là vấn đề sát sinh.

Trước phản ứng gay gắt của cư dân mạng, Tịnh Thất Bồng Lai đã thẳng thắn trả lời. Trao đổi với tờ Doanh nghiệp và Tiếp Thị, một người sống ở nơi này cho rằng chuyện sát sinh không phải quá to tát, đặc biệt là khi nhờ nó mà nuôi sống được nhiều người khác.

“Trên đời này có những chuyện cần phải hy sinh, những con cá mà thầy nuôi cần phải hy sinh cho gần 80 người được sinh sống, đó là bắt buộc. Thầy giết những con cá này thì thầy mang tội nhưng tội đó nhỏ xíu. Bù lại gần 80 mạng người được thầy cứu sống thì cái phước lớn cỡ nào”, đệ tử ông Lê Tùng Vân nói.

Tiết lộ thêm về ông Lê Tùng Vân, người này bật mí trước đây ông Vân đã mở ra Trại cô nhi Thánh Đức. Đây là nơi có gần 100 người sinh sống. Để có thể nuôi họ, ông Vân phải làm đủ nghề mưu sinh. Mới đầu nhóm người làm nhang mang bán, về sau mới chuyển sang nuôi trồng thủy hải sản.

Người của Tịnh Thất Bồng Lai chia sẻ: “Đi tu rồi nhưng lại nuôi cá để bán cho các tiểu thương giết thịt, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc. Thế nhưng, hơn 80 miệng ăn, chi phí sinh hoạt không nhỏ, nếu không tìm được nghề phù hợp thì sao sống nổi. Để trụ được với nghề này, 'thầy ông nội' đã dầm mưa dãi nắng, bôn ba lăn lộn cực khổ gần 20 năm trời để lo hết cho mọi người”.

Tuy nhiên, sau sự nổi tiếng của nhóm “5 chú tiểu”, Tịnh Thất Bồng Lai đã chuyển dần sang làm YouTube. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của họ hiện tại với khoảng 100 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, người lớn ở đây còn làm nhạc, trồng rau, làm đá phong thủy… Đệ tử ông Lê Tùng Vân tâm sự, nếu sau này không còn làm YouTube sẽ quay lại với nghề nuôi trồng thủy sản.

Được biết, mỗi tháng Tịnh Thất Bồng Lai tiêu hết khoảng 70 triệu đồng, bao gồm cả chi phí học hành, ăn uống của người lớn lẫn trẻ em. Dù nhiều người sinh sống cùng nhau nhưng Tịnh Thất Bồng Lai tự hào mình có nguyên tắc, kỷ luật nên mọi việc đều vận  hành trơn tru. Họ còn khẳng định mình không sống dựa vào tiền từ thiện mà kiếm tiền bằng sức lao động.

 

Thương Tín cay đắng tiết lộ bị lừa giữa ồn ào 'đốt sạch' 800 triệu từ thiện, CĐM lại hả hê châm biếm

(Techz.vn) – Phản ứng của cộng đồng mạng trước thông tin Thương Tín bị mạnh thường quân lừa khiến nhiều người bất ngờ. Chẳng những không đồng cảm, đám đông còn tỏ ra hả hê, mỉa mai nam diễn viên.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất