Hoài Linh trắng đêm dõi theo tang lễ Chí Tài, nói một câu đau đến xé lòng khi vĩnh biệt tri kỉ

An An, Theo nguoiduatin.vn 19/12/2020 07:30:13(GMT+7)
Hoài Linh trắng đêm dõi theo tang lễ Chí Tài, nói một câu đau đến xé lòng khi vĩnh biệt tri kỉ

(Techz.vn) – Vì nhiều trở ngại mà NSƯT Hoài Linh không thể đến Mỹ để đưa tiễn nghệ sĩ Chí Tài. Ở Việt Nam, nam danh hài đã buồn bã nhắn gửi đến người tri kỉ của mình.

Linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ tối hôm 12/12, sau khi tang lễ ở Việt Nam kết thúc. Suốt từ đó đến nay, giới nghệ sĩ, khán giả cả nước vẫn luôn dõi theo tình hình tại nước bạn. Gia đình nghệ sĩ Chí Tài quyết định sẽ tổ chức lễ phát tang cho ông vào 11 giờ sáng 18/12 theo giờ địa phương, tức 2 giờ sáng ngày 19/11 theo giờ Việt Nam.

dam-tang-nghe-si-chi-tai-5

Linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài được chuyển từ nhà quàn về đến nhà thờ để mọi người gặp mặt lần cuối. Nhiều người thân, bạn bè của ông tại Mỹ đã có mặt để nói lời vĩnh biệt. Không khí trầm lắng, buồn bã khiến những ai có mặt đều không giấu nổi cảm xúc.

Những nghệ sĩ tại Việt Nam dù không thể hiện ra nhưng cũng âm thầm cập nhật từng diễn biến của tang lễ. Trên trang cá nhân và fanpage của nghệ sĩ Hoài Linh, ông chia sẻ link phát trực tiếp của Trung tâm Thúy Nga – Paris by night tại tang lễ Chí Tài. Đính kèm đó, Hoài Linh nghẹn lòng nhắn nhủ người tri kỉ: “Về với gia đình và khán giả hải ngoại ấm áp anh nhé”.

hoai-linh-1

Thời điểm đăng bài là vào 3 giờ sáng 19/12 ở Việt Nam. Điều này khiến cộng đồng mạng nhận ra nghệ sĩ Hoài Linh dường như đã cả đêm không ngủ để dõi theo tang lễ. Dù rất đau lòng nhưng nam danh hài mong rằng nghệ sĩ Chí Tài sẽ được an nghỉ khi về bên gia đình và cộng đồng người hâm mộ hải ngoại.

hoai-linh-chi-tai-5
Caption

Có lẽ nhiều người đã biết, tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ trùng vào ngày sinh nhật thứ 52 của Hoài Linh. Giữa bộn bề tâm sự, cùng nỗi đau mất đi người anh thân thiết, nam danh hài không còn tâm trí tổ chức sinh nhật. Em trai của Hoài Linh cho biết, anh mình còn trách yêu Chí Tài rằng ngày phát tang cũng dính vào ngày sinh nhật của mình.

“Anh Linh cứ nói là ông này ổng cứ bắt anh là phải nhớ lấy ổng, không thể nào tách rời ổng được”, Dương Triệu Vũ chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

dam-tang-nghe-si-chi-tai-2

dam-tang-nghe-si-chi-tai-3

dam-tang-nghe-si-chi-tai-4

Lại nói về tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ, trong livestream phát trên kênh của Trung tâm Thúy Nga, vợ của cố nghệ sĩ xuất hiện thất thần. Ca sĩ Phương Loan đeo khăn tang, buồn bã đứng bên linh cữu chồng để gửi lời cảm tạ đến mọi người đến thăm viếng. Tất cả đều mặc trang phục đen, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng dịch khi có mặt.

Trong tang lễ, bài thơ mà nghệ sĩ Hoài Linh sáng tác, gửi đến người anh đã ra đi được đọc lên, gây xúc động mạnh.

“Bước chân phiêu dạt đã mỏi rồi

Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi

Đời trả anh về với nước Chúa

Chỉ giữ nụ cười anh trên môi

Hai mươi mấy năm nghĩa đệ huynh

Em xin giữ lại những bóng hình

Giữ lại cho mình miền ký ức

Giữ lại trong tim những chân tình

Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi

Gạt bỏ ưu phiền những sân si

Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc

Chẳng phải nghe tiếng bất tiếng chì

Kiếp người anh trọn chốn hồng trần

Kiếp tầm anh trọn với ân nhân

Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé

Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần

 

(Em của anh - nghệ sĩ Hoài Linh)”

 

Người chở Hoài Linh hé lộ cảnh sởn gai ốc, hiện tượng khó lý giải trong ngày đưa tiễn NS Chí Tài

(Techz.vn) – Người dẫn đoàn trong dòng người đưa nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay về Mỹ cho biết, đó chính là kỷ niệm buồn nhất trong những năm tháng làm nghề của mình. Anh cũng chính là người đã chở NSƯT Hoài Linh trên chiếc mô tô.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất