Giải trí

Thanh Lam nghẹn đắng, Tùng Dương xúc động đưa tiễn cây đại thụ âm nhạc Việt về nơi yên nghỉ

Thanh Lam nghẹn đắng, Tùng Dương xúc động đưa tiễn cây đại thụ âm nhạc Việt về nơi yên nghỉ

 

Hôm 27/1, tượng đài âm nhạc Việt Nam – NSND Trung Kiên đột ngột qua đời ở tuổi 82. Ông ra đi vì tuổi cao, sức yếu, để lại rất nhiều xót thương cho gia đình, bạn bè và khán giả. NSND Trung Kiên là người thầy đáng kính, dẫn dắt rất nhiều lứa nghệ sĩ tên tuổi của làng nhạc Việt. Sau khi ông ra đi, gia đình đã tổ chức tang lễ vào sáng 30/1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Trần Thánh Tông, Hà Nội).

dam-tang-nsnd-trung-kien-11

Trong tang lễ NSND Trung Kiên, ngoài gia đình còn có sự góp mặt các nghệ sĩ khác. Diva Thanh Lam cùng bạn trai có mặt từ sớm, cùng mọi người lo liệu công việc. Dù đã chia tay nhạc sĩ Quốc Trung từ lâu nhưng cô vẫn luôn giữ mối quan hệ tốt với chồng cũ và gia đình chồng cũ.

dam-tang-nsnd-trung-kien-1

dam-tang-nsnd-trung-kien-2

dam-tang-nsnd-trung-kien-16

dam-tang-nsnd-trung-kien-12

Hôm 27/1, sau khi NSND Trung Kiên qua đời, ca sĩ Thanh Lam đau buồn đổi ảnh đại diện trên trang cá nhân. Cô chia sẻ, ông là người cha, người thầy mình vô cùng kính trọng, cũng chính là người đã đặt tên cho hai con Thiện Thanh và Đăng Quang. “Các cháu sẽ khôn lớn, trưởng thành để ông ra đi với nụ cười trong tim”, Thanh Lam nghẹn ngào.

dam-tang-nsnd-trung-kien-13

NSƯT Đỗ Kỷ dành thời gian đến đưa tiễn NSND Trung Kiên, nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

dam-tang-nsnd-trung-kien-10

Ca sĩ Tùng Dương xúc động viết lời tiễn biệt NSND Trung Kiên trong cuốn sổ tang. Anh nhắn nhủ: “Thế hệ nối tiếp sẽ nhớ mãi một giọng hát hào sảng, cuộn sóng. Một người thầy giáo hết lòng, tận tâm với các thế hệ học trò. Một người thầy uyên thâm”.

dam-tang-nsnd-trung-kien-17

Tiến sĩ Vũ Khắc Liên dù tuổi đã cao vẫn đến dự đám tang NSND Trung Kiên. Ông tâm sự với đàn anh đã mất: “Anh Kiên yêu quý! Thế là anh đã đi xa để lại cho chúng tôi niềm tiếc thương vô hạn. Anh đã để lại trong lòng chúng tôi biết bao điều thương nhớ. Kính chúc anh yên nghỉ!”.

dam-tang-nsnd-trung-kien-9

Đạo diễn Việt Tú chậm rãi dâng hương và nến, đến chia buồn cùng gia đình nhạc sĩ Quốc Trung.

dam-tang-nsnd-trung-kien-15

NSND Thu Hiền, một người gắn bó với NSND Trung Kiên trong nghệ thuật buồn bã. Bà cho biết, với mình NSND Trung Kiên vừa là thầy, vừa là đàn anh. Chính ông đã góp phần khiến ngọn lửa đam mê âm nhạc luôn cháy trong NSND Thu Hiền.

dam-tang-nsnd-trung-kien-7

NSND Quang Thọ là người bạn thân thiết với NSND Trung Kiên. Ông cùng Quốc Hưng, Đăng Dương, Lê Anh Dũng… đã hát vang bài “Tình ca” để tiễn biệt người đồng nghiệp đáng kính của mình.

dam-tang-nsnd-trung-kien-19

BTV Anh Tuấn cũng có mặt thành kính phân ưu cùng gia đình nhạc sĩ Quốc Trung.

dam-tang-nsnd-trung-kien-8

Ca sĩ Trọng Tấn đau lòng vĩnh biệt người thầy của mình, anh viết trong sổ tang: “Con mong thầy thanh thản nơi chín suối. Các thế hệ học trò của thầy vẫn tiếp bước mong mỏi mà thầy đã đặt nền móng và xây dựng cho nền thanh nhạc nước nhà”.

dam-tang-nsnd-trung-kien-21

Nghệ sĩ múa Trần Ly Ly xúc động chia buồn cùng tang quyến.

dam-tang-nsnd-trung-kien-3

Được biết NSND Trung Kiên sẽ được hỏa táng ở Đài hóa thân hoàn vũ trước khi an táng tại công viên Nghĩa trang Lạc Hồng viên vào 31/1/2021.

Nguồn ảnh: Zing, Afamily, VTC News, Tuổi Trẻ

 

‘Chị Hai’ NSƯT Hoài Linh, con trai MC Nguyễn Ngọc Ngạn đau đớn đăng cáo phó tượng đài âm nhạc Việt

(Techz.vn) – Trên trang cá nhân, con trai của MC Nguyễn Ngọc Ngạn, danh ca Hương Lan – người NSƯT Hoài Linh xem như chị gái xót xa đăng cáo phó của nữ nghệ sĩ gạo cội.