Mức chi tiêu khủng của Tịnh Thất Bồng Lai hàng tháng, con người thật của ông Lê Tùng Vân gây choáng

An An, Theo nguoiduatin.vn 10/11/2021 22:43:05(GMT+7)
Mức chi tiêu khủng của Tịnh Thất Bồng Lai hàng tháng, con người thật của ông Lê Tùng Vân gây choáng

(Techz.vn) – Những thông tin riêng tư về Tịnh Thất Bồng Lai là điều mà dư luận tò mò suốt thời gian qua. Xoay quanh chuyện này, Nhất Nguyên đã có chia sẻ thẳng thắn với báo chí.

Vừa qua, Nhất Nguyên – người sinh sống tại Tịnh Thất Bồng Lai nhận trả lời phỏng vấn với Soha, chia sẻ về cuộc sống ở nơi đây. Theo lời nam thanh niên, Tịnh Thất Bồng Lai nuôi gần 30 người cả lớn lẫn bé và anh được xem như “tay hòm chìa khóa”.

Để có kinh phí duy trì cuộc sống, lo ăn học cho các bé, Nhất Nguyên cùng một số thành viên phát triển kênh YouTube và buôn bán ngoài. Họ hiện có 4 kênh YouTube, trong đó kênh về “5 chú tiểu” sở hữu lượt theo dõi khủng nhất nhưng vì làm nội dung về trẻ em nên thu nhập cũng ít hơn các kênh còn lại. Được biết, mỗi tháng riêng kênh này đã mang về dưới 50 triệu đồng. Từng có thời điểm views tăng, họ thu 200 triệu đồng, thời gian gần đây cũng lên đến 100 triệu đồng nhờ kênh về “5 chú tiểu”.

Ngoài ra, Tịnh Thất Bồng Lai còn có studio để tự ra các sản phẩm của riêng mình. Mỗi người ở đây lại đảm nhiệm một vai trò khác nhau. Nhất Nguyên khẳng định: “Người ta theo dõi Thiền am từ lâu biết mình sống đàng hoàng người ta ủng hộ, chứ nếu không đàng hoàng người ta đâu theo mình tới tận giờ”.

Bên cạnh đó, Tịnh Thất Bồng Lai còn nhận làm đá phong thủy, buôn rau, làm hòa âm phối khí… Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên chính là 2 người quản lý thu chi hàng tháng, đưa tiền để người phụ trách bếp núc mua đồ ăn.

Nhất Nguyên tiết lộ: “Tổng thể một tháng chi hết tầm trên dưới 70 triệu, lo ăn uống, sinh hoạt cho các bé. Sống ở trong này 30 người, một dàn con nít, mấy bé đi học tốn tiền học, mấy bé còn nhỏ lại tốn tiền tã giấy, bỉm sữa, dinh dưỡng ăn uống... Ở đây sống mình có chu trình, nguyên tắc, rất kỷ luật, từ trên xuống dưới”.

Đáng chú ý, trong cuộc phỏng vấn này, Nhất Nguyên tiết lộ khá nhiều về ông Lê Tùng Vân. Anh cho biết ông chính là người nuôi sống Tịnh Thất Bồng Lai. Trước khi làm nghệ thuật, họ vốn sống bằng nguồn thu từ công ty nuôi trồng thủy sản.

Ông Lê Tùng Vân sở hữu một khu đất nông trường thuê lại. Nơi này làm hồ nuôi các loại thủy hải sản suốt 15-20 năm trời. Tất cả người trong Thiền Am đến phụ giúp, thu hoạch mỗi lần phải lên đến gần 20 tấn cá. Mãi tới khi thi Thách Thức Danh Hài, họ mới ngưng việc này.

Theo lời Nhất Nguyên, Lê Tùng Vân là người dạy nghệ thuật cho mọi người. Ông truyền đam mê ca hát, dạy chơi nhạc cụ cho họ từ nhỏ. Anh chàng kể lại: “Sư phụ tôi chuyên về đàn guitar, dạy về nhạc lý, dạy hát nữa. Tất nhiên không có chuyên nghiệp như ca sĩ, nhưng thầy biết chỗ nào hay, dở để chỉ bảo. Năm 4 tuổi, tôi đã đàn được bài Lòng mẹ bằng đàn organ do thầy dạy”.

Tâm sự về chuyện nếu sau này không còn làm YouTube nữa, Nhất Nguyên cho biết nếu có cơ hội mình sẽ chuyển qua nuôi trồng thủy sản trở lại. Anh tin mình sẽ thành công nhờ công thức sẵn có. Cuối bài phỏng vấn, Nhất Nguyên khẳng định thêm: “Chúng tôi sống y như mọi người. Đều phải đi làm, bỏ công sức của mình ra, tự mình làm đồng tiền nuôi mình và nuôi nhiều người, không có sống nhờ mạnh thường quân nào hết”.

 

Giữa lúc vụ từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên im ắng, báo CAND báo tin khẩn, dư luận hồ hởi ăn mừng

(Techz.vn) – Sau thời gian dài im ắng không có thêm tin tức, mới đây vụ từ thiện của các nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên cũng đã có thêm diễn biến mới. Thông tin này được fanpage của Báo Công An Nhân Dân đăng tải.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất