Choáng váng trước cách Tịnh Thất Bồng Lai nuôi dạy những đứa trẻ, vai trò của Lê Tùng Vân gây chú ý

An An, Theo nguoiduatin.vn 28/11/2021 10:17:53(GMT+7)
Choáng váng trước cách Tịnh Thất Bồng Lai nuôi dạy những đứa trẻ, vai trò của Lê Tùng Vân gây chú ý

(Techz.vn) – Tịnh Thất Bồng Lai không thuê giáo viên về nhà mà tự dạy dỗ những đứa trẻ sống tại đây. Cách giáo dục, rèn luyện của họ hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) là cái tên bị nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Liên quan đến những ồn ào về từ thiện, huyết thống, nhóm người sinh sống tại đây vấp phải rất nhiều chỉ trích của dư luận. Điều mà mọi người bàn tán nhiều nhất vẫn là thân thế của những “chú tiểu” ở Tịnh Thất Bồng Lai. Theo cơ quan chức năng, các em đều sống với mẹ ruột nhưng không được cho biết sự thật. Tuy nhiên, đại diện Tịnh Thất Bồng Lai lại phủ nhận và cho biết các “sư cô” chỉ là mẹ trên giấy tờ.

tinh-that-bong-lai-1

Tạm chưa bàn đến chuyện huyết thống này, mới đây báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải buổi phỏng vấn với Nhị Nguyên – người sống ở Tịnh Thất Bồng Lai. Anh chàng này đã bật mí về cách nuôi dạy các em bé. Được biết, những đứa trẻ đều được cho đi học, nhưng riêng khoản học thêm sẽ do người trong Tịnh Thất Bồng Lai dạy.

Nơi đây có đủ khóa học tiếng Anh, tiếng Việt, kỹ năng sống, nghệ thuật và học đạo… Tuy nhiên họ không mời giáo viên có bằng cấp về dạy, cũng không gửi các em đi học thêm ở ngoài. Người đứng ra giảng dạy không ai khác ngoài Lê Tùng Vân và các “sư cô”. Nhị Nguyên chia sẻ: “Về chuyện dạy Anh văn, chúng tôi soạn ra bài nói chuyện, viết lên bảng để các bé học theo. Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ nói chuyện với các bé bằng một vài từ đã từng được học để các bé ghi nhớ”.

tinh-that-bong-lai-2

tinh-that-bong-lai-3

Nhị Nguyên nhận xét, tất cả các bé đều tiến bộ nhanh, ngoan và rất lễ phép. Anh khẳng định, việc giáo dục trẻ con rất quan trọng và “phương pháp siêu phàm” của ông Lê Tùng Vân nếu được thực hiện đúng sẽ giúp các bé phát triển toàn diện. “Năng khiếu là một phần nhưng phương pháp riêng của chúng tôi mới là cái quan trọng”, Nhị Nguyên tuyên bố.

Nói thêm về quá trình chuẩn bị cho Thách Thức Danh Hài trước đó, Nhị Nguyên tiết lộ, họ đã phải bỏ nhiều thời gian để chuẩn bị kịch bản, tập luyện vì các bé còn quá nhỏ. Người lớn tại Tịnh Thất Bồng Lai đóng theo kịch bản rồi quay clip lại, đưa cho các em xem. “Từ đó, bọn nhỏ mới nhớ nói gì, diễn sao rồi làm theo đó”, Nhị Nguyên chia sẻ.

tinh-that-bong-lai-4

tinh-that-bong-lai-5

Sau Thách Thức Danh Hài, nhóm “5 chú tiểu” này được lập kênh YouTube riêng và phát triển mạnh mẽ trên nền tảng mạng xã hội. Người lớn ở Tịnh Thất Bồng Lai thường chia sẻ clip ghi lại cuộc sống hàng ngày của các bé. Hiện tại kênh đã có hơn 2 triệu lượt đăng ký, thành tích mà không phải ai cũng có thể đạt được.

 

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa

(Techz.vn) – Kể từ khi tin tức ly hôn bị lộ, đây là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng và bầu show Liên Phạm chạm mặt nhau. Thái độ của cặp đôi nhanh chóng trở thành chủ đề khiến dân mạng bàn tán.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất