Tịnh Thất Bồng Lai gặp biến sau khi CEO Đại Nam đến tận nơi, bị Bộ Nội vụ gọi thẳng tên?

An An, Theo nguoiduatin.vn 07/11/2021 10:50:50(GMT+7)
Tịnh Thất Bồng Lai gặp biến sau khi CEO Đại Nam đến tận nơi, bị Bộ Nội vụ gọi thẳng tên?

(Techz.vn) – Vừa qua, đoạn clip do những người ở Tịnh Thất Bồng Lai ghi lại được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Theo đó, họ cho biết đã có một thanh niên lạ mặt mang những món đồ có ý nghĩa không tốt đến đặt trước cửa.

Tịnh Thất Bồng Lai trở thành cái tên được nhắc đến nhiều thời gian qua. Những người sinh sống tại nơi đây bị tố trục lợi từ tôn giáo, có quan hệ huyết thống nhập nhằng. Không chỉ vậy, đích thân bà Nguyễn Phương Hằng còn đến tận nơi để “thăm” Tịnh Thất Bồng Lai. Tuy nhiên, vì quá đông người dân hiếu kì tập trung trước cổng nên nữ đại gia không thể xuống xe.

Cũng liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai, vừa qua trong cuộc họp thường kỳ của Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Tiến Trọng – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định nơi này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

tinh-that-bong-lai-9

Giữa lúc dư luận đổ dồn sự chú ý vào mình, nhất động nhất cử của Tịnh Thất Bồng Lai đều khó tránh khỏi sự soi mói. Vừa qua, trên TikTok lan truyền clip nhóm người tự nhận là “tu sĩ” này đứng trước cổng nhà, tá hỏa khi phát hiện những món đồ cúng được một thanh niên lạ mặt để lại.

tinh-that-bong-lai-8

Hoàn Nguyên cho biết, mới có một thanh niên đến đây xin được vào gặp mặt “sư phụ”. Nhưng vì đang mệt nên ông từ chối gặp mặt. Không hiểu vì sao mà thanh niên này lại ra ngoài chuẩn bị đầy đủ đồ cúng rồi thắp hương, đặt ngay trước cổng nhà. Hoàn Nguyên ngán ngẩm cho rằng đây là những món đồ chuẩn bị cho “ma đói”, có ý nghĩa không tốt.

tinh-that-bong-lai-7

Cộng đồng mạng bắt đầu bàn tán về sự việc này. Một số người cho rằng sau khi bà Nguyễn Phương Hằng phanh phui Tịnh Thất Bồng Lai, họ trở thành “cái gai” trong mắt dư luận nên chuyện bị làm phiền là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, khó xác định clip này có từ trước đó hay chỉ vừa diễn ra. Bên cạnh đó, mọi người cũng nghi ngờ liệu đây có phải là kịch bản do các “tu sĩ” này dựng lên?

Rất nhiều bình luận tỏ ra hả hê, mỉa mai nhóm người tại Tịnh Thất Bồng Lai. Theo đám đông, những hành vi, lời nói của họ không phù hợp với người tu hành, ngày càng để lộ sơ hở. Dư luận cũng mong cơ quan chức năng sớm điều tra rõ thực hư về nơi này.

“Chưa mở hộp đã biết là bò lá lốt là sao?”.

“Có camera sao không tung lên? Tự biên tự diễn à?”.

“Chẳng có thanh niên nào ở đây cả. Các ông tự làm rồi lên mạng bù lu bù loa lên thì có”.

“Thầy tu mà ăn nói không chút chuẩn mực nào. Nhờ cô Hằng và cơ quan chức năng mà mọi người biết rõ bộ mặt thật của đám này”.

“Mong đám này sớm bị xử lý, bị mang đồ cúng đến là còn nhẹ đấy”.

tinh-that-bong-lai-1 tinh-that-bong-lai-2 tinh-that-bong-lai-3

tinh-that-bong-lai-4 tinh-that-bong-lai-5 tinh-that-bong-lai-6

Trong diễn biến có liên quan, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh Long An và các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ những vi phạm của Tịnh Thất Bồng Lai.

 

Sao 6/11: Vụ từ thiện của Thủy Tiên, Trấn Thành im ắng, báo CAND tuyên bố 1 câu khiến CĐM lo có biến

(Techz.vn) – Sao Việt 6/11: Dương Triệu Vũ tiết lộ tình trạng đáng lo ngại của Hoài Linh; Bộ Nội vụ gọi thẳng tên Tịnh Thất Bồng Lai, khẳng định 1 câu chắc nịch khiến dư luận hả hê ăn mừng; Vụ từ thiện của Thủy Tiên, Trấn Thành im ắng, báo CAND tuyên bố 1 câu khiến CĐM sốt sắng lo có biến.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất