Giải trí

'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn hé lộ quy tắc ngầm theo mình suốt hàng chục năm hoạt động showbiz

'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn hé lộ quy tắc ngầm theo mình suốt hàng chục năm hoạt động showbiz

Ngọc Sơn là giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình quê hương tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hàng chục năm làm nghề, tên tuổi, chỗ đứng của anh hiện tại vô cùng vững vàng. Xuất hiện trong chương trình “Ngôi sao đương thời”, Ngọc Sơn đã có những chia sẻ thẳng thắn về quãng đường dài đã đi qua trong showbiz.

ngoc-son-2

Theo Ngọc Sơn, trong tâm trí anh gia đình, đặc biệt là ba mẹ luôn quan trọng nhất. Đó cũng là lý do bài “Lòng mẹ” ra đời. Ngày đó, nam ca sĩ viết bài hát này khi trong đầu đã có sẵn nhạc và ý tưởng. “Lòng mẹ” nói lên tâm tư, truyền tải cảm xúc của chính “ông hoàng nhạc sến”.

ngoc-son-4

Chia sẻ thêm về chuyện đi hát, Ngọc Sơn cho biết, khán giả chính là động lực lớn nhất để mình vượt qua mọi chuyện. Nam ca sĩ tâm sự: “Tôi rất thương đại gia đình là khán giả của mình. Vì vậy, trong lúc vấp ngã, tôi nhớ đến ánh mắt của đại gia đình. Nhờ đó mà tôi vượt qua hết”.

ngoc-son-1

Ở Việt Nam, Ngọc Sơn chính là ca sĩ đầu tiên thuê vệ sĩ đi cùng mỗi lần đi diễn. Nhớ lại chuyện này, anh kể: “Lúc đó, tôi là ca sĩ đầu tiên thuê vệ sĩ vì khán giả hâm mộ quá, mỗi lần đi hát là bị khán giả níu rồi kéo đến bầm tay luôn.  Tuy nhiên, vì tính tôi bình dân, gần gũi nên được mọi người gọi là nghệ sĩ bình dân”.

Hoạt động lâu năm trong làng giải trí, tuyệt nhiên Ngọc Sơn không có bất cứ điều tiếng nào lớn với đồng nghiệp. Nguyên nhân có lẽ cũng vì tôn chỉ sống luôn yêu thương, nhường nhịn người khác. Ngọc Sơn chia sẻ, đã là người nổi tiếng thì khó tránh khỏi những câu chuyện hậu trường. Bản thân nam ca sĩ là người đa sầu đa cảm, dễ buồn. Hàng ngày anh vẫn đọc báo xem mọi người nói gì về mình, nếu gặp tin tức không đúng, Ngọc Sơn lại buồn đến bật khóc.

ngoc-son-5

“Tính tôi lại cam chịu, thà chết chứ không đụng đến người khác, nên không bao giờ lên tiếng thanh minh, đối chất hay lời qua tiếng lại. Ai tôi cũng thương hết. Từ đó tới giờ đi hát, lúc nào tôi cũng nhường hết tất cả mọi thứ cho anh chị em đồng nghiệp. Đến giờ hát tôi cũng nhận hát cuối cùng, khi mọi người đã hát xong hết”, Ngọc Sơn giãi bày.

ngoc-son-3

Mỗi lần gặp những lời chê bai, phê phán, Ngọc Sơn lại nghĩ: “Tôi biết rằng, thương nhau lắm cắn nhau đau, nên luôn nghĩ người ta có thương mình mới đánh mình, dạy mình cho tốt hơn, chứ không ai rảnh phê phán tôi”.

Bởi vậy mà thay cho việc phản kháng, hơn thua, Ngọc Sơn chọn cách ngồi lại lắng nghe, tiếp thu. Nếu những gì mọi người nói là đúng, anh sẽ thay đổi, còn không thì mặc kệ, tập “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, lòng thẳng ngay trước muôn sự đổi thay”.

 

Hoài Lâm đón ‘con cưng’ chào đời giữa ồn ào không thăm nuôi con cái hậu ly hôn

(Techz.vn) – Giữa lúc những điều tiếng không hay bủa vây, Hoài Lâm vừa qua gây chú ý khi chào đón “đứa con cưng” mới. CĐM biết tin rất phấn khích, dành nhiều lời chúc mừng cho nam ca sĩ.