Đời sống

Nam sinh lớp 9 đánh bạn chảy máu đầu, nhập viện bằng gậy ba khúc, động thái của phụ huynh gây chú ý

Một vụ ẩu đả giữa học sinh lại vừa diễn ra ở xã Bình Thạnh Đông, An Giang. Theo đó, hình ảnh ghi nhận được một nam sinh lớp 9 dùng gậy ba khúc đánh bạn đến mức nhập viện.

VnExpress đưa tin, vừa qua, Công an xã Bình Thạnh Đông đã xác nhận thông tin về vụ ẩu đả giữa các nam sinh xảy ra vào sáng 18/10. Vì có mâu thuẫn từ trước, hai nam sinh hẹn nhau đến khu đất trống để “giải quyết” bằng bạo lực. Đi cùng 2 em này còn có 10 học sinh khác.

Trong lúc 2 nam sinh đánh nhau bằng tay, bạn của nam sinh lớp 9 bất ngờ dùng gậy vụt vào đầu, mặt nam sinh lớp 8 nhiều cái. Chỉ đến khi có người hô “chảy máu rồi”, em này mới chịu dừng tay.

nam-sinh-lop-9-danh-nhau-1
Hiện trường vụ đánh nhau do một học sinh quay, đăng trên mạng xã hội. Ảnh: chụp từ video

Ngay sau đó, nhóm nam sinh lớp 9 rời khỏi hiện trường, còn nam sinh lớp 8 được đưa đến bệnh viện khâu vết thương, điều trị thương tích. Hiện sức khỏe của em đã ổn định. Công an xã cho biết hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Trao đổi về vấn đề này, Ban giám hiệu trường THCS Bình Thạnh Đông cho biết đã mời phụ huynh các em liên quan đến làm việc. Phụ huynh của nam sinh lớp 9 đã xin lỗi, bồi thường thiệt hại và cam kết giáo dục con cái.

nam-sinh-lop-9-danh-nhau-2
Hình ảnh L.T.G.B bị P.V.T dùng cây gậy ba khúc đánh gây thương tích. Ảnh: Người dân cung cấp

Dù vậy, vụ việc học sinh đánh nhau lần này tiếp tục rung lên hồi chuông cảnh báo với nhà trường, gia đình và xã hội. Từ đầu năm học mới đến nay đã liên tiếp xảy ra nhiều câu chuyện mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau của học sinh. Chỉ mới tuần trước, một nam sinh lớp 12 Trường THPT Đặng Thai Mai, Thanh Hóa không qua khỏi khi ẩu đả với nam sinh lớp 11 cùng trường, bị dao đâm tử vong.