Đời sống

Đại úy công an ở Nghệ An bất ngờ nhận được nửa tỷ vào tài khoản, biết nguồn cơn lập tức gửi trả

Câu chuyện xảy ra ở phường Trường Vinh, Nghệ An đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Theo đó, một đại úy công an đã lập tức chuyển trả 500 triệu đồng cho một người phụ nữ.

Theo báo Tiền Phong, ngày 21/10, chị H.T.T.T (trú phường Trường Vinh, Nghệ An) chuyển tiền vào số tài khoản người quen để giải quyết công việc cá nhân. Nhưng vì sơ suất, chị bấm nhầm 1 chữ số nên chuyển nhầm cho tài khoản khác mang tên Nguyễn Hữu Dũng.

Chị T sau đó đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng, nhờ hỗ trợ giải quyết. Chị T sau đó thực hiện một giao dịch chuyển khoác khác với số tiền tối thiểu, kèm tin nhắn thông báo chuyển nhầm và để lại số điện thoại cá nhân.

Chị T kể: “Khoảng 5 phút sau, tôi nhận được điện thoại của anh Dũng, xác nhận thông tin giao dịch chuyển khoản nhầm. Sau khi trò chuyện, tôi mới biết anh Dũng là cán bộ Công an xã Minh Châu. Anh Dũng liên tục trấn an, bảo sẽ vào tận nơi để chuyển lại tiền”.

dai-uy-cong-an-500-trieu-1

Cùng ngày, Đại úy Nguyễn Hữu Dũng (cán bộ Công an xã Minh Châu, Nghệ An) đã có mặt ở chi nhánh ngân hàng nơi chị T mở tài khoản và thực hiện thủ tục chuyển lại cho người phụ nữ.

Nhận lại 500 triệu đồng, chị T vô cùng cảm kích, chị cho biết mình quá may mắn khi gặp được Đại úy Dũng và được đối phương phối hợp giải quyết sự việc nhanh chóng.

Trong khi đó, anh Dũng cho hay, khi nhận được số tiền lớn từ người lạ, anh nghĩ ngay đến tình huống có người chuyển nhầm. Biết đối phương lo lắng nên đồng Đại úy Dũng đã báo cáo lãnh đạo đơn vị, phối hợp với ngân hàng để xác minh thông tin, chuyển trả toàn bộ số tiền cho người chuyển nhầm.