Giải trí

Trấn Thành thuộc diện bị điều tra việc từ thiện, CĐM tranh cãi nảy lửa về chuyện loại bỏ ‘Bố già’

Trấn Thành thuộc diện bị điều tra việc từ thiện, CĐM tranh cãi nảy lửa về chuyện loại bỏ ‘Bố già’

Câu chuyện từ thiện của các nghệ sĩ là đề tài được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội thời gian qua. Trấn Thành, Hoài Linh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng là những cái tên bị réo gọi liên tục, nghi ngờ về cách quyên góp, giải ngân tiền. Bộ Công an cũng đã vào cuộc điều tra, rà soát lại hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ này. Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng đã được mời lên làm việc, Trấn Thành cũng nằm trong diện bị điều tra.

Cũng từ đây mà dư luận dấy lên nhiều thắc mắc, tự hỏi liệu bộ phim “Bố già” của Trấn Thành có đủ tư cách để tham gia tranh giải tại LHP Việt Nam 2021 trong thời điểm này? Trên một số diễn đàn mạng xã hội, đây trở thành chủ đề gây tranh cãi.

tran-thanh-6

Một bộ phận khán giả cho rằng dù Trấn Thành hay bất cứ ai trong ekip “Bố già” vướng ồn ào thì cũng không nên vì vậy mà loại bỏ bộ phim. Lý do bởi thành công của sản phẩm này không đến từ bất cứ cá nhân nào mà là đóng góp của cả tập thể. Điều họ để tâm là ý nghĩa, thông điệp của “Bố già”. Bên cạnh đó, ồn ào của Trấn Thành chỉ mới dừng lại ở nghi ngờ, chưa có kết luận điều tra chính thức từ cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, cũng không ít người muốn “gạch tên” bộ phim khỏi LHP Việt Nam 2021 như bài học để các nghệ sĩ phải biết giữ gìn hình ảnh hơn. Họ thẳng thắn chỉ trích Trấn Thành vì thái độ, cách làm từ thiện của anh. Tạm chưa bàn đến việc nam MC có khuất tất hay không, việc anh kêu gọi nhưng không trực tiếp giải ngân bị cho là thiếu chuyên nghiệp, quá cảm tính.

tran-thanh-1 tran-thanh-4

tran-thanh-2 tran-thanh-4

tran-thanh-5

Trước đó, trong buổi họp báo giới thiệu LHP Việt Nam 2021, Cục trưởng Cục Điện ảnh cũng đã khẳng định “Bố già” không bị ảnh hưởng vì lùm xùm của Trấn Thành. Ông Vi Kiến Thành nói: “Gần đây anh Trấn Thành gây xôn xao dư luận xã hội, truyền thông vì những lùm xùm. Tuy nhiên, tất cả những vụ việc đó đều chưa được cơ quan điều tra, thanh tra kết luận là đúng hay sai nên chúng tôi vẫn để phim "Bố già" tham gia Liên hoan phim bình thường. Trừ khi có quyết định chính thức của cơ quan điều tra về vấn đề lùm xùm, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét”.

Hiện “Bố già” đang là một trong 17 bộ phim tranh giải tại LHP Việt Nam lần thứ 22 cùng với những sản phẩm chất lượng khác như Ròm, Tiệc Trăng Máu, Mắt Biếc…

 

Hoài Linh,Trấn Thành bị CĐM réo tên khi ĐBQH đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức

(Techz.vn) – Trước thông tin ĐBQH đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị dư luận réo gọi liên tục.